Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng hô vẩu Đánh giá mỹ quan răng hô có xấu không?

Đánh giá mỹ quan răng hô có xấu không?

Hiện nay vẫn có nhiều tranh cãi về vấn đề răng hô có xấu không, có cách nào khắc phục tình trạng răng hô triệt để không… Vậy thực tế là răng hô có xấu không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

1/ Đánh giá mỹ quan răng hô có xấu không?

Theo bạn thì răng hô có xấu không? Theo các chuyên gia nhận định, xét về mặt thẩm mỹ thì răng hô rất xấu, nó ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thẩm mỹ khuôn miệng và cả tổng thể khuôn mặt, bởi hàm răng nhô ra khiến môi bị đội lên và không thể khép khít lại được, rất mất thẩm mỹ.

rang ho co xau khong 1

Đánh giá mỹ quan răng hô có xấu không?

Về mặt chức năng thì sao, răng hô có xấu không? Bạn có thể tưởng tượng việc răng bị hô thì độ cắn của hai hàm răng sẽ không ở tỷ lệ chuẩn. Khớp cắn sẽ bị sai lệch nghiêm trọng, điều này ảnh hưởng đến sự ăn nhai, gây yếu hơn và nhai không tự nhiên.

Sở dĩ như vậy là bởi vì hàm răng hô có điểm tiếp xúc mặt nhai của răng cửa và cả răng hàm không chuẩn. Vì thế lực nhai tạo ra không ổn định, hài hòa, về lâu dài sẽ gây nên sự mất cân đối của xương hàm, vòm hàm trên dưới và các khớp có liên quan, đặc biệt là khớp thái dương hàm.

2/ Cách khắc phục tình trạng răng hô hiệu quả triệt để

– Cách chữa răng hô nhẹ bằng bọc răng sứ

rang ho co xau khong 2

Bọc răng sứ áp dụng cho những trường hợp răng hô vẩu mức độ nhẹ

Trước đây, bọc răng sứ chỉ là phương pháp được sử dụng để khôi phục các trường hợp răng xấu như : sứt, mẻ, vỡ… Nhưng với những kỹ thuật hiện đại như ngày nay thì bọc răng sứ cũng là 1 cách chữa răng hô vẩu hiệu quả ở những trường hợp vẩu nhẹ, để bạn bớt quan ngại về việc “răng hô có xấu không?”

Với phương pháp này bạn sẽ được mài cùi răng vẩu để tạo hình lại thân răng và định vị mão răng sứ sau đó cho răng được đều đẹp hơn. Đây là phương pháp nhanh chóng nhất giúp phục hình răng vẩu ở mức độ nhẹ, tiết kiệm chi phí nhưng sẽ phải tác động xâm lấn đến răng thật.

– Chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng

Đây là phương pháp sắp xếp lại các răng bằng khí cụ chỉnh nha và dịch chuyển chúng từ từ về vị trí được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng được đều nhau, đây được coi là phương pháp chỉnh răng hô vẩu tối ưu nhất và được nhiều người áp dụng lựa chọn nhất, bởi:

+ Răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí, hết vẩu hoàn toàn 100%.

rang ho co xau khong 3

rang ho co xau khong 4

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ niềng răng tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể 

+ Duy trì hiệu quả vĩnh viễn về sau.

+ Tuyệt đối không đau, không xâm lấn đến răng.

+ Không ảnh hưởng đến mô mềm, bảo tồn răng thật tối đa.

Bạn có thể đến trung tâm nha khoa Paris để được phục hình chỉnh nha bằng công nghệ 3M UGSL, giúp tiết kiệm tối đa thời gian, cùng với đội ngũ chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện thao tác dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng.

– Chỉnh răng hô vẩu bằng phương pháp phẫu thuật

Cách chữa răng hô vẩu bằng phương pháp phẫu thuật này áp dụng cho trường hợp hô vẩu do cấu trúc xương hàm gây ra  hoặc vẩu do cả răng, xương hàm gây ra. Đối với phương pháp này, bác sĩ răng miệng sẽ tiến hành phẫu thuật tác động lên cấu trúc xương hàm, có thể cắt một phần xương hàm bị nhô ra để tạo tỷ lệ hài hòa giữa hai khung xương hàm. Nhược điểm của phẫu thuật chỉnh hình hàm vẩu là mức chi phí khá cao, kỹ thuật khó nên cần được thực hiện bỏi bác sĩ chuyên khoa có uy tín, chuyên môn cao.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về răng vẩu có xấu không và cách khắc phục hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết hơn bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris qua hotline 1900.6900 để được tư vấn tận tình từ chuyên gia.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN