HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

June 11, 2017 0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp cho em là có nên lấy cao răng thường xuyên không ạ? Bình thường e vẫn đi lấy cao răng khoảng 1 năm một lần và khi lấy thì bị chảy máu khá nhiều. Em nghe nói là phải lấy thường xuyên thì mới không bị chảy máu, không biết điều này có đúng hay không ạ? (Thanh Tâm – Lạng Sơn).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Tâm !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc "có nên lấy cao răng thường xuyên không" của bạn, bác sĩ nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cao răng được hình thành chủ yếu từ các mảnh vụn thức ăn tồn tại trên răng mà không được làm sạch cũng như do sự lắng đọng của huyết thanh. Đây là môi trường cư trú của nhiều loại vi khuẩn gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu...

có nên lấy cao răng thường xuyên không?-1

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Có nên lấy cao răng thường xuyên không?

Lấy cao răng có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay viêm nha chu. Tuy nhiên, lấy cao răng quá thường xuyên cũng không phải là tốt bởi tùy thuộc vào tình trạng vệ sinh của mỗi người mà cao răng sẽ hình thành nhanh hoặc chậm hơn. Lấy cao răng tuy là một thao tác đơn giản nhưng nếu tác động quá mức và thường xuyên thì cũng có thể gây xâm lấn cho nướu và gây chảy máu, ê buốt nhất định. Thông thường từ 3-6 tháng bạn nên đến gặp nha sỹ và lấy cao răng một lần. Đối với những người chăm sóc răng miệng tốt, cao răng hình thành ít thì không nhất thiết phải lấy cao răng quá nhiều. Bạn lấy cao răng 1 năm một lần tức là cao răng đã tồn tại rất nhiều dưới nướu và có thể đã gây viêm nướu, do đó khi lấy cao răng dễ bị chảy máu.

Tình trạng chảy máu chân răng khi lấy cao răng chủ yếu là do kỹ thuật của nha sỹ không tốt hoặc bản thân bệnh nhân đã bị viêm nướu hay viêm nha chu nên khi có tác động rất dễ gây nên chảy máu răng. Khi cao răng được loại bỏ, viêm nướu được hỗ trợ điều trị thì tình trạng chảy máu chân răng cũng thuyên giảm dần.

có nên lấy cao răng thường xuyên không?-2

Kết quả sau khi lấy cao răng tại nha khoa Paris

Lấy cao răng được thực hiện theo kỹ thuật cũ bằng dụng cụ thủ công thì ít nhiều gây chảy máu chân răng và ê buốt cho bệnh nhân bởi nó tác động trực tiếp đến nướu và chân răng. Để hạn chế tình trạng này, lấy cao răng theo phương pháp siêu âm hiện đại Cavitron BP 8.0 sẽ đảm bảo làm sạch mảng bám trên răng và không xâm lấn nướu.

Máy lấy cao siêu âm với tần số hoạt động lên tới 25K sẽ làm vỡ cấu trúc của cao răng, đồng thời hệ thống phun nước áp lực sẽ làm sạch chúng Với mỗi vị trí trên răng, sử dụng một loại đầu Insert phù hợp để tăng khả năng làm sạch, giảm ê và không làm tổn thương đến lợi. Đầu máy siêu âm nhỏ gọn, trơn láng có thể tiếp cận tới nướu răng và làm bong mảng bám cao răng ra một cách dễ dàng mà không gây chảy máu hay ê buốt. Đây là những ưu điểm cơ bản của công nghệ mới.

Để không còn băn khoăn về có nên lấy cao răng thường xuyên không? bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được tư vấn thêm về lấy cao răng bằng máy siêu âm cũng như các vấn đề răng miệng khác. Cảm ơn bạn!

1. Gọi hotline 19006000 2. Gửi câu hỏi vào form dưới đây 3. Chat trực tuyến

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên lấy cao răng thường xuyên không? trong Điều trị RHM cơ bản