HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

90% bệnh lý do cao răng gây ra vậy Cao Răng hình thành từ đâu?

March 21, 2018 0 comment

Nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng và các bệnh lý răng miệng chủ yếu là do cao răng, vậy cao răng hình thành từ đâu? Tại sao cao răng lại gây ra những biến chứng tổn thưởng tới sức khỏe răng miệng. Tìm hiểu cao răng là gì và cách loại bỏ an toàn và nhanh chóng.

1. Cao răng là gì - Cao răng hình thành từ đâu?

Cao răng hay còn gọi là vôi răng, là những mảng bám trên răng đã cứng lại. Trong thành phần của cao răng có chứa carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô). Cao răng hình thành từ đâu? Tác hại và cách lấy cao răng Tại Nhà 1

Cao răng hình thành từ đâu và có những tác hại gì?

Cao răng hình thành từ đâu là thắc mắc của khá nhiều người. Những mảng bám đáng ghét trên thân răng và dưới nướu hình thành ban đầu do thức ăn thừa mắc lại trong khoang miệng lâu ngày không được làm sạch. Sau đó, càng lâu ngày thì những mảng bám càng có nguy cơ cứng chắc lại và khiến cho tình trạng cao răng trở nên trầm trọng hơn. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của cao răng chính là mảng bám màu vàng nâu hoặc nâu đỏ hình thành ở trên thân răng, quanh cổ răng và dưới nướu. Với cao răng hình thành trên thân răng thì bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường nhưng với cao răng bám đọng bên trong nướu thì bạn hoàn toàn không thể quan sát bằng mắt thường mà chỉ có thể phát hiện qua thăm khám của nha sỹ. Chính cao răng dưới nướu chứa nhiều vi khuẩn, là mối nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.
MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2. Cao răng gây ra tác hại gì?

Cao răng là nguyên nhân chính của khá nhiều các vấn đề răng miệng tiềm ẩn mà đôi khi bạn không ngờ tới. Phần cao răng hình thành từ đâu hay ở vị trí nào cũng sẽ khiến cho nướu bị viêm sưng đỏ, dần dần có thể bị tụt nướu khiến chân răng dài ra, thậm chí tiêu xương ổ răng. Có nhiều trường hợp cao răng không được làm sạch sạch dẫn tới viêm nha chu khiến bệnh nhân đau nhức khi tại tổ chức xung quang răng hình thành các túi mủ, gây hôi miệng và chảy máu chân răng, lâu ngày có thể khiến răng lung lay và rụng răng. Cao răng hình thành từ đâu? Tác hại và cách lấy cao răng Tại Nhà 2

Cao răng chứa nhiều vi khuẩn, có thể gây hàng loạt các vấn đề răng miệng 

Cao răng còn là nguyên nhân của viêm niêm mạc miệng, thậm chí các bệnh về họng và tim mạch. Do đó, việc bác sĩ răng miệng lấy cao răng định kỳ từ 4-6 tháng/lần không thể bỏ qua. Việc lấy cao răng quá thường xuyên cũng không cần thiết để tránh làm tổn thương đến nướu và chân răng.

3/ Lấy cao răng an toàn như thế nào?

Nếu như trước kia việc lấy cao răng thường sử dụng dụng cụ thủ công trực tiếp tác động đến nướu để làm sạch cao răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức và ê buốt cho bệnh nhân, đôi khi chảy máu khá nhiều. Hiện nay, tại nha khoa Paris, dịch vụ lấy cao răng Cavitron BP 8.0 bằng máy siêu âm thế hệ mới chỉ tác động làm bong cao răng mà hoàn toàn không tác động đến nướu nên hạn chế ê nhức và chảy máu một cách tối đa. Đầu máy siêu âm tác động sâu có thể làm sạch cả những cao răng dưới nướu nên giúp loại bỏ hoàn toàn cao răng bám trên răng.  

Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại nha khoa Paris

Thao tác lấy cao răng tại Nha khoa Paris sẽ được các bác sỹ nha khoa trực tiếp thực hiện nên đảm bảo làm sạch cao răng nhẹ nhàng và an toàn nhất, loại bỏ tới 90% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Hi vọng bài viết trên đã làm rõ cho bạn vấn đề cao răng hình thành từ đâu. Mọi thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 90% bệnh lý do cao răng gây ra vậy Cao Răng hình thành từ đâu? trong Bệnh lý Răng miệng