HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách xử lý viêm chân răng khi mang thai TRIỆT ĐỂ và AN TOÀN

April 19, 2018 0 comment

Phụ nữ khi mang bầu là đối tượng nhạy cảm đề kháng yếu ớt. Theo thống kê sơ bộ có đến 70% bà mẹ bị viêm chân răng khi mang thai. Biểu hiện đầu tiên là sưng bọng răng, đau nhức mỗi khi chạm phải thức ăn. Cùng tìm cách xử lý dưới sự hướng dẫn từ chuyên gia.

Cách xử lý viêm chân răng khi mang thai TRIỆT ĐỂ và AN TOÀN 1

Sáng ra súc miệng thấy sưng đau nướu răng là do đâu ?

1/ Vì sao phụ nữ bị viêm chân răng khi mang thai ?

Bà bầu có khả năng rất cao bị viêm chân răng do nhiều yếu tố liên quan đến miễn dịch: - Thói quen ăn vặt hình thành trong suốt quá trình mang thai người mẹ sẽ nạp một lượng lớn thức ăn vào cơ thể. Sự tăng về số lượng các bữa ăn trong ngày khiến việc vệ sinh răng miệng khó có thể kiểm soát. - Sự thay đổi của hocmon trong cơ thể sẽ phản ánh rõ rệt nhất ở răng miệng, vì vậy bà mẹ thường bị viêm chân răng răng khi mang bầu. - Vệ sinh răng miệng chưa tốt, có thể chưa xử lý bệnh lý răng miệng tiền thai kỳ. ➤ Những biểu hiện thường thấy của viêm chân răng khi mang bầu: Cách xử lý viêm chân răng khi mang thai TRIỆT ĐỂ và AN TOÀN 2

Nướu đổi màu và có nhiều mảng ố vàng thân và cổ răng 

  • Phần cổ răng xuất hiện nhiều mảng bám vàng, đóng cặn rất chặt
  • Hôi miệng không dứt
  • Phần nướu ở trạng thái bình thường hồng hào, khi bị bệnh lý viêm chân răng thì chuyển đỏ thẫm, căng tức.
  • Xuất hiện các túi nang mang dịch dưới chân răng
  • Khi bệnh tình chuyển biến nặng, sưng bọng răng có thể lệch một bên mặt.

2/ Viêm chân răng có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ?

Viêm chân răng khi mang bầu làm tăng nguy cơ sinh non. Sưng chân răng khiến cơ thể tự tiết ra axit prostaglandin kích ứng cơ thể khiến bà mẹ sinh sớm. Đây là biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới thai nhi. Ngoài ra, viêm chân răng còn khiến cơ thể người mẹ mệt mỏi, chán ăn, stress, em bé sinh ra có nguy cơ nhẹ cân và suy dinh dưỡng.

3/ Điều trị viêm chân răng khi mang thai thế nào để dứt điểm bệnh lý

Cách xử lý viêm chân răng khi mang thai TRIỆT ĐỂ và AN TOÀN 3

Nha sỹ sẽ chỉ định điều trị viêm chân răng cho thai phụ ở từng giai đoạn thai kỳ

Ở mỗi giai đoạn thai kỳ ta sẽ có cách thức xử lý khác nhau để đảm bảo sức khỏe của mẹ và em bé, cụ thể:
  • Giai đoạn từ 1 – 4 tháng: bà mẹ nên đến điều trị viêm chân răng tại các trung tâm nha khoa. Tại đây, các mẹ sẽ được vệ sinh khoảng miệng tổng quát, lấy cao răng và xử lý răng sâu, điều trị tủy gây viêm chân răng.
Trong quá trình điều trị, hầu như bác sỹ không cần phải sử dụng thuốc gây tê hoặc kháng sinh. Với các trường hợp cần tác động đến mô mềm gây đau nhức có thể bác sĩ răng miệng sẽ đình chỉ, đợi đến sau sinh mới tiến hành.
  • Giai đoạn từ 5 – 9 tháng: lúc này thai khá lớn, việc di chuyển sẽ không được thuận tiện. Vì thế, các mẹ có thể áp dụng một số cách chữa viêm chân răng khi mang bầu tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sỹ.
Xem thêm >>> Cách chữa chân răng bị sưng an toàn & hiệu quả cao <<< Với những thông tin chi tiết về viêm chân răng khi mang thai có thể giúp các bà mẹ yên tâm hơn. Nếu còn bất kỳ rắc rối nào liên quan đến vấn đề răng miệng khi mang thai, các mẹ vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký hoặc gọi vào số 19006900 để nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách xử lý viêm chân răng khi mang thai TRIỆT ĐỂ và AN TOÀN trong Bệnh viêm tủy răng