Trang chủ Bệnh lý Răng miệng Răng hô vẩu Cách chữa răng vẩu nào nhanh và tiết kiệm chi phí nhất?

Cách chữa răng vẩu nào nhanh và tiết kiệm chi phí nhất?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Hàm răng của em bị vẩu một chút. Em rất muốn tìm cách chữa răng vẩu để không bị thiếu tự tin khi cười trong giao tiếp với người đối diện. Nhưng không biết có phương pháp chữa răng vẩu nào hiệu quả nhanh mà tiết kiệm không ạ? Em cám ơn bác sĩ! (Mỹ Duyên –  Đồng Nai)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn về cách chữa răng vẩu hiệu quả nhanh chóng mà lại tiết kiệm được chi phí nhất đến với chúng tôi. Các bác sĩ nha khoa chuyên và lĩnh vực chỉnh hình răng sẽ trả lời cụ thể cho bạn như sau:

1. Cách chữa răng vẩu nào nhanh chóng và tiết kiệm nhất?

Hiện nay, để chữa răng vẩu có rất nhiều cách: mài răng, bọc răng sứ, niềng răng, và phẫu thuật hàm mặt. Nhưng với lứa tuổi còn trẻ như của bạn, bạn muốn có một phương pháp chữa vẩu mà vừa có hiệu quả nhanh, vừa tiết kiệm chi phí với điều kiện của bạn, thì chỉ có 2 phương pháp chính, đó là cách chữa răng vẩu bằng kỹ thuật mài răng và bọc răng sứ.

Cách chữa răng vẩu nào nhanh và tiết kiệm

Cách chữa răng vẩu nào nhanh và tiết kiệm?

+ Với cách chữa răng vẩu bằng mài răng: là kỹ thuật mài bớt cùi răng và chóp răng, để các răng không bị nhô ra ngoài và làm hết vẩu với thời gian tương đối ngắn. Vì là tác động xâm lấn đến răng, men răng bị mài mòn, nên ít nhiều về lâu dài, sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng. Bởi điều này có thể làm lộ ra lớp ngà răng và tủy răng bên trong, sẽ gây ra tình trạng đau nhức và ê buốt khi răng được tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ nóng lạnh khi ăn uống nên cũng được rất ít người áp dụng chữa răng vẩu.

+ Còn với cách chữa răng vẩu bằng bọc răng sứ: Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác mài răng để tạo hình lại thân răng bằng cách tiến hành mài cùi răng sau đó được lấy mẫu dấu hàm và bọc mão răng sứ. Bọc răng sứ chữa răng vẩu được thực hiện cũng rất nhanh chóng, khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của cách mài răng chữa răng vẩu bởi có lớp mão sứ bảo vệ răng thật tránh khỏi những tác động từ bên ngoài.

Cách chữa răng vẩu bằng bọc sứ được hoàn thành rất nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả làm răng hết vẩu, đồng thời khôi phục được cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ chữa răng vẩu nhẹ, vì tỷ lệ mài răng chỉ được giới hạn trong tỷ lệ chuẩn cho phép, mài răng quá sâu sẽ làm ảnh hưởng đến ngà răng và tủy răng. Lúc đó, để chữa răng vẩu, bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ hoặc phẫu thuật hàm mặt mới có thể mang lại cho bạn kết quả như mong muốn.

2. Cách bọc sứ chữa răng vẩu bằng công nghệ CT 5 chiều

Công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều tân tiến theo tiêu chuẩn Pháp hiện đang được ứng dụng thành công tại nha khoa Paris cho rất nhiều khách hàng bởi nhiều ưu điểm vượt trội như:

+ CT 5 chiều với phần mềm phân tích tự động sẽ cho phép việc mài cùi răng đúng tỷ lệ, nhanh chóng, không đau, không ê buốt, và việc lấy dấu răng chính xác với răng thật trên từng gỡ rảnh ở cả 5 mặt răng nên chữa răng vẩu rất hiệu quả.

Chữa răng vẩu bằng công nghệ răng sứ hiện đại

Chữa răng vẩu đều đẹp với công nghệ răng sứ hiện đại

+ CT 5 chiều kết hợp với hệ thống Labo chế tạo răng sứ trên phần mềm CAM/CAM hiện đại sẽ thiết kế ra những chiếc răng sứ sát khít, tương thích với răng thật, không tạo khoang rỗng hay vướng cộm khi lắp răng sứ bên ngoài răng thật.

+ Có thể bạn lo ngại sau khi chữa răng vẩu bằng bọc sứ, răng sẽ không được tự nhiên như răng thật, nhưng với công nghệ phục hình răng sứ tân tiến, cùng các chất liệu răng sứ tốt được nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu sẽ giúp cho ra những răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ, làm người đối diện không phân biệt được đâu là răng sứ, đâu là răng thật.

Để được tư vấn chính xác hơn về cách chữa răng vẩu phù hợp với tình trạng răng vẩu của bạn, bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa, để bác sĩ có thể tư vấn phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất. Bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6900 hoặc điền vào form đăng ký dưỡi đây để được xác nhận nhanh chóng.