HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chọn hàn răng sâu như thế nào để bền chắc nhất?

December 22, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ có thể tư vấn giúp em xem hàn răng sâu như thế nào được không ạ? Em bị sâu một chiếc răng số 6, thấy mọi người bảo là phải đi hàn răng lại nhưng em vẫn chưa rõ hàn răng sâu như thế nào để đạt độ bền chắc cao nhất? Bác sỹ có thể giải đáp giúp em được không ạ? Em xin cảm ơn bác sỹ nhiều! (Hải Tiến – Bắc Ninh).

Trả lời :
Chào bạn Hải Tiến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cho chúng tôi về vấn đề hàn răng sâu như thế nào để bền chắc nhất. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng sâu như thế nào Hàn răng sâu như thế nào để bền chắc nhất?

Hàn răng sâu như thế nào để bền chắc nhất?

Để hàn răng sâu đạt được độ bền chắc tối đa thì bạn cần phải lưu ý đến một vài vấn đề là vật liệu, kỹ thuật và quy trình hàn trám răng. ✪ Vật liệu hàn trám: Thông thường, chất liệu trám răng hay được dùng phổ biến là Amalgam và Composite
Amalgam Composite
Amalgam là chất liệu trám được tạo nên từ hợp kim bao gồm thủy ngân, bạc, thiếc, đồng, có màu bạc và chi phí thấp. Tuy nhiên, vì là màu bạc nên tính thẩm mỹ của loại vật liệu này không được cao và thường được sử dụng để trám răng hàm, răng bên trong không bị lộ ra ngoài.Chất liệu Amalgam cũng có độ bền chắc tương đối cao, khả năng chịu lực tốt nên có thể đảm bảo chức năng ăn nhai khá tốt. Tuy nhiên, vì làm từ hợp kim, có thể dẫn nhiệt tốt nên dễ bị phản ứng với các loại thực phẩm nóng, khiến mô răng bên trong bị ê buốt. Composite là vật liệu hàn trám khá được ưu chuộng hiện nay bởi màu sắc tương đồng như răng thật, mang tính thẩm mỹ rất cao, thường được dùng để trám răng cửa.Độ bền chắc của Composite không được đánh giá cao, chỉ khoảng 2 – 3 năm là sẽ gặp hiện tượng bong bật do tác động của lực nhai hoặc nhiệt độ nóng, lạnh. Tuy nhiên, nếu được hỗ trợ bởi kỹ thuật hiện đại thì tuổi thọ của chất liệu này có thể được kéo dài hơn nữa. 
✪ Kỹ thuật hàn trám răng Laser Tech hiện đại: Hàn răng sâu như thế nào 2

Hàn răng sâu như thế nào theo quy trình chuẩn quốc tế?

Hiện nay, công nghệ hàn răng Laser Tech đã được ứng dụng tại nhiều trung tâm nha khoa uy tín trên thế giới và ở Việt Nam, nha khoa Paris là địa chỉ duy nhất được chuyển giao công nghệ này từ Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ Hoa Kỳ. Laser Tech ra đời mang lại nhiều ưu điểm nổi trội, khắc phục được những hạn chế mà phương pháp cũ vẫn còn tồn tại: - Không xảy ra tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng: Công nghệ mới giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám cố định, nhờ thế mà khi đông cứng, chất liệu trám sẽ không bị co kéo, xô lệch. - Chất trám được bổ sung thêm thành phần khoáng hóa, tương đương như ngà răng sinh lý thật, do đó, sau khi đông cứng, chất trám sẽ dễ dàng bám chặt vào mô răng thật, có sức bền cao và không bị cong vênh trong thời gian dài. - An toàn cho cơ thể với kỹ thuật mới giúp tăng cường khả năng hấp thụ nước trong lỗ sâu, tạo xong trám nhanh chóng mà không chạm mô răng lành. ✪ Quy trình hàn trám răng tiêu chuẩn Ngoài ra, để xác định hàn răng sâu như thế nào là bền chắc nhất thì bạn cũng nên tìm hiểu quy trình thực hiện tại các nha khoa. Những trung tâm nha khoa uy tín sẽ tuân thủ các bước hàn răng theo đúng chuẩn Quốc tế. box03_list01 Bước 1: Thăm khám, tư vấn Nha sỹ sẽ thăm khám và kiểm tra xem tình trạng bệnh lý sâu răng của bạn đã tiến triển đến đâu và đưa ra hướng tư vấn phù hợp. box03_list02 Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, gây tê và nạo vết sâu răng Nếu cần hàn răng sâu thì bước tiếp theo, nha sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng, gây tê cục bộ phần răng cần điều trị để bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn. Sau đó, nha sỹ sẽ tiến hành nạo sạch toàn bộ phần răng bị sâu, hỏng. box03_list03 Bước 3: Hàn răng sâu Nha sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám để đổ vào khoang sâu vừa được nao, chiếu Laser đông cứng lại song song với thao tác tạo hình cho giống với răng thật nhất. box03_list04 Bước 4: Hoàn tất và hẹn lịch tái khám Cuối cùng, nha sỹ sẽ kiểm tra lại vật liệu trám đã bền chắc chưa, có bị kênh lệch hay không rồi hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám và hẹn lịch để tái khám. Như vậy, với 4 bước cụ thể trên đây và các lời khuyên về cách chọn hàn răng sâu như thế nào để bền chắc, hi vọng bạn sẽ sớm khỏi bệnh vad lấy lại hàm răng chắc khỏe. Nếu còn bất cứ băn khoan nào, vui lòng gửi tư vấn theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chọn hàn răng sâu như thế nào để bền chắc nhất? trong Bệnh lý Răng miệng