HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Các bước niềng răng móm như thế nào?

June 4, 2018 0 comment

Niềng răng móm là một trong những giải pháp tối ưu nhất để chữa hàm răng bị lệch lạc, mang lại một hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn và thẩm mỹ hơn rất nhiều. Vậy các bước thực hiện niềng răng móm như thế nào là  đúng và đảm bảo an toàn, hiệu quả khi chữa móm?

Răng móm được hiểu là răng ở hàm dưới nhô ra phía trước và mỗi khi ngậm miệng lại thì có hiện tượng răng dưới phủ ngoài răng cửa hàm trên, tạo cảm giác bị lệch ở cằm, khớp cắn chéo khi hai hàm khít ở vị trí trung tâm. Và giải pháp phổ biến nhất để khắc phục tình trạng này thường là niềng răng. Các bước niềng răng móm như thế nào?

Niềng răng móm như thế nào để đạt hiệu quả an tàn nhất?

Niềng răng móm là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Các bước niềng răng móm như thế nào là câu hỏi đầu tiên của tất cả những ai muốn quan tâm về phương pháp niềng răng này. Với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh hình nha khoa, các bác sĩ nha khoa Paris đã tiến hành điều trị niềng răng móm thành công cho hàng nghìn case niềng răng thẩm mỹ bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ cho phép rút ngắn thời gian chỉnh nha bớt 6 tháng và hiệu quả lại thẩm mỹ và an toàn.

Niềng răng móm như thế nào tại nha khoa Paris?

Tại nha khoa Paris, các bước niềng răng theo quy trình chuẩn sẽ được thực hiện như sau: 1. Thăm khám và tư vấn Niềng răng móm như thế nào được bắt đầu từ việc thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào. 2. Chụp phim X-quang xương hàm Tại trung tâm có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ nha khoa xác định cụ thể cấu túc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm. Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu,sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình,kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu… quy-trinh-nieng-rang-mom

Các bước niềng răng móm theo quy chuẩn tại nha khoa Paris 

3. Lên phác đồ điều trị Các phương pháp niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến việc niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình. 4. Lấy dấu hàm Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này  sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai... Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị. Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể. Các bước niềng răng móm như thế nào? 3

Hình ảnh thực tế niềng răng móm như thế nào tại nha khoa Paris

5. Đeo mắc cài Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Bác sĩ đeo mắc cài lên răng cho bệnh nhân, đeo thun định hình và tạo lực kéo như những tính toán trước đó. 6. Theo dõi chỉnh nha Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, với kỹ thuật mắc cài trong suốt (niềng răng không mắc cài) thời gian cần đi đến phòng nha sẽ được hạn chế đáng kể. Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào. Niềng răng như thế nào, chắc hẳn bạn đã nắm được rõ hơn về quy trình niềng răng. Bạn có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ nha khoa Paris để được thăm khám hoặc gọi đến hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.
ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Các bước niềng răng móm như thế nào? trong Niềng răng thẩm mỹ