Trang chủ Uncategorized Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Quá trình “ sống chung “ với khí cụ thường kéo dài khoảng 24 tháng, hoặc có thể sẽ lâu hơn do đó mà vệ sinh khi niềng răng thế nào vô cùng quan trọng, quyết định một phần không nhỏ đến hiệu quả chỉnh nha. Chính vì vậy, Nha Khoa Paris sẽ chia sẻ cho bạn bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Chỉ dùng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa thôi thì chưa đủ làm sạch răng ngay cả trong trường hợp niềng răng. Thức ăn rất dễ mắc lại trên dây cung, mắt cài. Vì thế mà, người chỉnh nha cần một số công cụ hỗ trợ để giúp quá trình niềng răng không mắc các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, các công cụ này có làm hạn chế tình trạng bung sút mắc cài rất nguy hiểm.

1/ Bàn chải kẽ – dụng cụ vệ sinh khi niềng răng không thể thiếu

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Dụng cụ vệ sinh khi niềng răng cần có 

Theo các chuyên gia, người niềng răng nên sử dụng bàn chải kẽ lông mềm kết hợp với bàn chải thông thường để răng được chăm sóc tốt hơn. Các mảng bám không có cơ hội trú ngụ trên dây cung và mắc cài.

Khi sử dụng chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh tác động lực mạnh lên dây cung làm ảnh hưởng đến quá trình răng dịch chuyển về khớp cắn. bạn cũng lưu ý chỉnh bàn chải nằm vuông góc trên mặt răng theo chiều dọc để lấy đi mảng bám tốt hơn.

2/ Chỉ tơ nha khoa nên chọn loại có tay cầm

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn để làm sạch khẽ răng

Mặc dù mắc cài tương đối vướng víu khi dùng chỉ nha khoa, nhưng chỉ tơ vẫn là dụng cụ vệ sinh khi niềng răng rất đắc lực. Góp phần không nhỏ vào việc làm sạch khẽ răng. Để đảm bảo quá trình vệ sinh được dễ dàng hơn bạn nên chọn chỉ tơ nha khoa có tay cầm.

Hướng dẫn: Sử dụng sau mỗi bữa ăn và tránh chạy nhảy khi đang dùng chỉ tơ.

3/ Bàn chải lưỡi – Dụng cụ vệ sinh khi niềng răng ngăn ngừa hôi miệng

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Cạo lưỡi loại bỏ một phần vi khuẩn và cặn bã gây mùi hôi khi niềng răng

Mặt lưỡi có chứa hàng ngàn mao lưỡi li ti, thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm chữa rất nhiều vi khuẩn gây hôi miệng và sâu răng. Vì vậy, dụng cụ vệ sinh khi niềng răng này giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh lý răng miệng hiệu quả, mà bạn không nên bỏ qua.

4/ Nước súc miệng flour

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Súc miệng bằng dung dịch flour sau khi thức dậy giúp răng chắc khỏe hơn

Thông thường, quá trình chỉnh nha ít nhiều mắc cài sẽ tác động lực lên bề mặt răng. Bù khoáng là hoạt động cần thiết để giúp răng chắc khỏe hơn vì flour giúp tạo ra một màn chắn ngăn ngừa vi khuẩn streptococcus mutans tấn công men răng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước súc miệng có hàm lượng flour vượt mức cho phép, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi mua sản phẩm nhé.

5/ Dụng cụ sục nước

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Súc nước lấy mảng bám đi dễ dàng mà không làm ảnh hưởng tới mắc cài

Khá nhiều người e dè trong khi thao tác vệ sinh vì sợ dụng cụ sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Tuy nhiên, sục nước có thể khắc phục trở ngại tâm lý này của các bạn đang đeo niềng. Bạn nên lựa chọn dụng cụ vệ sinh khi niềng răng Power Floss có khả năng làm sạch sâu tới từng khẽ răng.

6/ Sáp nha giúp quá trình niềng răng được suôn sẻ hơn

Bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng gồm những gì ?

Sáp nha hạn chế tiếp xúc giữa khí cụ và phần mô mềm

Mặc dù nằm trong nhóm dụng cụ vệ sinh khi niềng răng, song bạn vẫn nên có sáp nha trong giai đoạn thích nghi với khí cụ hạn chế sự tổn thương niêm mạc miệng sau khi chỉnh nha. Bạn cũng nên trang bị sáp nha đi kèm với bộ dụng cụ kể trên để có thể đi đến cuối lộ trình niềng răng. Không khó để tìm thấy sáp nha tại các trung tâm nha khoa, có thể sắm ngay bộ dụng cụ vệ sinh khi niềng răng tại đây, mà không cần mất công đi tới nhiều cửa hàng.