HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị lở miệng có sao không, có cần chữa trị không?

December 21, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Gần đây em thấy ở vành môi trong có vài vết tròn nhỏ, dần dần bị lở, vỡ nước và loét ra. Em nghĩ đó là bệnh lở miệng nên muốn hỏi là lở miệng có sao không ạ. Em bị 1 tuần rồi mà không khỏi nên em rất lo lắng, ăn uống khó khăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp em cần phải làm gì bây giờ, liệu có cần phải chữa trị không ạ? (Trần Nguyệt Anh – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn Nguyệt Anh! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Bị lở miệng có sao không, có cần chữa trị không?" của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

bi-lo-mieng-co-sao-khong

Bệnh lở miệng có sao không, có cần chữa trị hay tự khỏi?

Lở miệng là bệnh khá phổ biến và dễ gặp ở nhiều người. Bởi vì bệnh này do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) gây ra. Loại virus này vốn thường tồn tại sẵn dưới da ở nhiều người nên có thể phát bệnh bất cứ khi nào và có thể tái đi tái lại nhiều lần trong đời.

Bị lở miệng có sao không, có cần chữa trị không?

Lở miệng là bệnh lành tính, tuy tự phát bệnh nhưng có thể tự liền sau khoảng 2 tuần mà không cần điều trị. Nhưng vẫn có những trường hợp lở miệng kéo dài và ở mức độ nặng nên có thể kéo dài sau 2 tuần. Khi đó, bệnh nhân cần phải điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa mới khỏi. Bạn chỉ mới phát bệnh được 1 tuần thì có thể theo dõi thêm bệnh tiến triển như thế nào. Nếu sau 2 tuần mà các vết lở không tự lành thì nên đến bác sĩ răng miệng để thăm khám điều trị. Hoặc trong thời gian này bạn thấy có một số dấu hiệu bất thường như mắt bị phản ứng, vết loét gây đau rát khó chịu. Khi đó, tốt nhất nên khi khám để biết lở miệng có sao không một cách cụ thể. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng. Nhìn chung, bệnh này không nguy hiểm nhưng có thể gây cho người bệnh những khó chịu và phiền phức nhất định trong sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt là vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Do đó, bạn chỉ cần chú ý trong lựa chọn món ăn và cách ăn sao cho không ảnh hưởng đến vết loét. Tốt nhất nên ăn đồ thanh đạm, không cay nóng để tránh gây đau ở vùng bị loét. Mặt khác, bạn cũng nên chú ý giữ gìn để tránh lở miệng lây ra các bộ phận khác như mắt, mũi, tay và bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Đồng thời cần thận khi tiếp xúc với người khác để tránh lây bệnh. Do các vết loét của bạn đã vỡ nước nên càng thận trọng hơn trong vấn dề này. Vì thời điểm lở miệng lây lan dễ và nhanh nhất chính là khi các bọc nước vở ra. Khi đó, chỉ cần da tiếp xúc vào vết lở là đều có nguy cơ lây bệnh. Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến bệnh lý này và được thăm khám để xác định trường hợp của bạn bị lở miệng có sao không, xin vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin và tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị lở miệng có sao không, có cần chữa trị không? trong Tìm hiểu về bệnh lở miệng