HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bệnh lở miệng có lây không, phòng ngừa thế nào? Đọc ngay tư vấn của chuyên gia

July 12, 2017 0 comment
Trả lời :
Chào bạn Thu Thủy! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: "Bệnh lở miệng có lây không, phòng ngừa thế nào?" của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau: Lở miệng có lây không

Lở miệng do siêu virus gây ra có thể lây từ người này sang người khác

Lở miệng hay còn gọi là mụn nhiệt, xuất hiện khá phổ biến ở nhiều người và có nhiều biến thể. Các vết lở thường xuất hiện ở quanh môi. Nhưng nếu có liên quan đến siêu vi gây mụn loét ở bộ phận sinh dục thì cũng có thể xuất hiện ở bộ phận sinh dục.

✥ Bệnh lở miệng có lây không, phòng ngừa thế nào?

Đây là bệnh phát sinh do siêu vi Herpes Simplex (HSV-1) cho nên có thể lây từ người này sang người kia. Cụ thể như sau: - Cơ chế lây nhiễm: Khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với các vết lở miệng. - Sự lây nhiễm xảy ra khi: Hôn, va chạm, tiếp xúc, hoặc dùng chung khăn, quần áo, dao cạo, dụng cụ ăn uống,... với người đang bị lở miệng. - Sự lây nhiễm xảy ra cao nhất khi tiếp xúc đúng thời điểm mà vết lở bị vỡ, chảy nước và đang loét ra. Ngay cả khi chưa có vết lở, nhưng bệnh đang âm ỉ phát, khả năng lây nhiễm vẫn có thể xảy ra.

Siêu vi Herpes Simplex, tác nhân dẫn đến lở miệng

Do đó, bên cạnh việc quan tâm đến vấn đề lở miệng có lây không bạn nên biết cách để phòng bệnh thì sao cho tốt nhất là bạn kiêng tiếp xúc trực tiếp với các vết lở ở miệng của bạn trai dù bằng bất cứ đường nào. Bệnh có thể lây cho cả ngón tay hay các bộ phận khác trên cơ thể. Đặc biệt là khi vết lở bị loét chảy nước.

✥ Lở miệng có cần điều trị không?

Lở miệng là bệnh có thể tự lành sau khoảng 1 - 2 tuần mà không cần điều trị. Nhưng sau 2 tuần mà các vết lở vẫn chưa liền thì cần tìm đến bác sĩ răng miệng để điều trị. Thường những người có tiền sử bệnh thì nên bôi thuốc ngay khi có triệu chứng ngứa rát ở các vị trí xung quan điểm đã từng bị lở. Loại thuốc thông dụng thường được dùng để kháng virus là Acyclovir, Valacyclovir, Famciclovir, Penciclovir,... Vì thế, nếu sau 2 tuần xuất hiện các vết lở mà không khỏi thì bạn em nên điều trị. Đặc biệt cũng nên lưu ý trong sinh hoạt để tránh lây cho người khác và lây rộng cho mình: Tránh tiếp xúc da với người khác, rửa sạch tay sau khi chạm vào vết lở, tránh chạm tay vào vết lở rồi chạm tay vào các vùng khác trên cơ thể và vào người khác.

Vitamin C sẽ giúp bạn chữa bệnh lở miệng

Nhìn chung, bạn có thể yên tâm, bệnh này không quá nguy hiểm và có thể tự liền. Nhưng bạn vẫn cần đặc biệt chú ý vì bệnh này có thể gây lây nhiễm tới bộ phần sinh dục, trong khi 2 bạn đã có mối quan hệ thân thiết. Nếu cần được tư vấn gì thêm về vấn đề lở miệng có lây không, cách phòng bệnh lở miệng như thế nào cho nhanh khỏi nhất, cũng các vấn đề nha khoa liên quan vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6900 để được giải đáp miễn phí bởi các chuyên gia nhé! Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bệnh lở miệng có lây không, phòng ngừa thế nào? Đọc ngay tư vấn của chuyên gia trong Tìm hiểu về bệnh lở miệng