HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Triệu chứng bệnh lở miệng và cách chữa trị hiệu quả

June 1, 2017 0 comment

Bệnh lở miệng là bệnh phổ biến bởi dưới da của nhiều người đã có sẵn Virus gây bệnh. Bài viết sẽ chỉ ra các triệu chứng bệnh lở miệng dễ nhận biết nhất nếu bạn không may mắc phải thì có thể phát hiện ngay và sớm có cách chữa hiệu quả không lo tái phát. 

1. Những triệu chứng bệnh lở miệng dễ nhận biết

Bệnh lở miệng có điều đặc biệt là không có triệu chứng rõ ngay từ đầu. Chi bệnh đã phát ra bên ngoài mới có thể khẳng định được đúng bệnh. Khi đó, chúng ta có thể nhận diện qua các triệu chứng bệnh lở miệng sau đây:

trieu-chung-benh-lo-mieng-de-nhan-biet

Triệu chứng bệnh lở miệng dễ nhận biết nhất

- Đau, ngứa và đỏ: Trước khi các viết lở xuất hiện, ở vùng da đó tấy đỏ hơn bình thường, bị đau nhẹ và hơi ngứa râm ran. Crm giác này kéo dài khoảng 1 - 2 ngày thì các mụn lở mọc lên. - Mụn nhỏ mọng nướu: Phần da bị ngứa đỏ sẽ xuất hiện các mụn nhỏ li ti, thành chùm, mọng nước. Các mụn này thường mọc xung quanh miệng như vành môi, mặt trong môi, dưới mũi (khoảng nhân trung), cũng có thể ở má, trên mũi, lưỡi, cạnh má, cổ họng,... - Mụn vỡ nước: Sau khoảng vài ngày, các mụn sẽ vỡ, rỉ nước ra. Sau đó khô dần và đóng vảy theo cơ chế tự liền thương của cơ thể. Đó là các triệu chứng phổ biến nhất. Ngoài ra một số người có thể biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào lần đầu phát hay đã tái đi tái lại nhiều lần. Ở một số người khi lần đầu bị có thể gặp phải các triệu chứng bệnh lở miệng gồm: sốt, đau họng, đau đầu, đau bắp thịt, sưng hạch bạch huyết,... Mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào từng người cụ thể.

can-than-voi-benh-lo-mieng-tranh-lay-lan

Tránh dùng tay trực tiếp để không bi lây rộng sang các vị trí khác

2. Khắc phục lở miệng hiệu quả dựa trên các triệu chứng của bệnh?

Nhìn chung đây là bệnh lành tính nên hầu như các triệu chứng bệnh lở miệng trên đây sẽ tự phát và cũng tự liền hoàn toàn sau khoảng 2 tuần mà không cần điều trị. - Nhưng nếu bị tái đi tái lại thì nên lưu ý ngay khi có các triệu chứng ban đầu để tránh gặp phải cảm giác khó chịu do bệnh gây ra. Chẳng hạn như khi thấy có dấu hiệu rát sưng ở quanh môi, miệng - những vị trí đã từng bị bệnh thì nên thoa kem trước để làm dịu và giảm sự nghiêm trọng cho bệnh khi phát. Và duy trì bôi thuốc như thế cho đến khi bệnh liền hoàn toàn. Loại thuốc thường được sử dụng là Valacyclovir (Valtrex), Acyclovir ( Xerese , Zovirax), Penciclovir ( Denavir ), Famciclovir (Famvir),... - Với bệnh nhân phát bệnh lần đầu mà gặp phải các triệu chứng bệnh lở miệng như sốt, đau họng thì nên đi bác sỹ nha khoa để được tư vấn hoặc áp dụng các biện pháp tự làm mát tại nhà như chườm đá, chườm mát,...

tham-kham-benh-lo-mieng-neu-khong-thuyen-giam

Nên thăm khám khi bệnh không thuyên giảm và có các biến chứng tăng nặng

- Đặc biệt, nếu sau 2 tuần mà bệnh không khỏi và có các biến chứng nhưng nặng hơn, lây lan sang vị trí khác thì tốt nhất nên đi thăm khám để được hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng các biện pháp chuyên khoa.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến các triệu chứng bệnh lở miệng, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Triệu chứng bệnh lở miệng và cách chữa trị hiệu quả trong Tìm hiểu về bệnh lở miệng