HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thận trọng với những cách chữa sâu răng cho bà bầu

May 16, 2017

Bà bầu là những người rất dễ gặp phải những vấn đề về răng miệng, trong đó có sâu răng. Sâu răng ở bà bầu nếu không khắc phục kịp thời hoặc khắc phục không đúng cách đều để lại những hậu quả nghiêm trọng. Cách chữa sâu răng cho bà bầu cần đảm bảo những yêu cầu nhất định. Vậy những yêu cầu đó là gì?

1/ Chữa sâu răng cho bà bầu như thế nào?

Sự thay đổi về lượng hoắc môn trong cơ thể, chế độ ăn uống và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày chính là những yếu tố khiến bà bầu dễ bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công.

Thận trọng với những cách chữa sâu răng cho bà bầu 1

Bà bầu là đối tượng rất dễ mắc các bệnh răng miệng

Đối với người bình thường, các cách chữa sâu răng có thể thực hiện rất đơn giản với nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, chữa sâu răng cho bà bầu cần những yếu tố nhất định để không ảnh hưởng đến cả mẹ và bé.

Tránh những phương pháp tự nhiên như dùng tỏi, lá lốt hay gừng… Những phương pháp này tuy tiết kiệm nhưng phải mất thời gian khá dài mới có thể điều trị được bệnh. Trong thời gian đó, việc ăn uống của bà bầu chắn chắn bị ảnh hưởng rất nhiều.

Ngoài ra, nếu thực hiện sai cách hay không đảm bảo vệ sinh có thể gây nhiễm trùng vùng răng sâu và khiến bệnh nặng thêm.

Thận trọng với những cách chữa sâu răng cho bà bầu 2

Hãy đến gặp bác sĩ nha khoa khi phát hiện răng có dấu hiệu bị sâu

Ngay khi phát hiện tình trạng sâu răng, hãy đến gặp bác sĩ nha khoa ngay để được thăm khám cụ thể và có biện pháp khắc phục kịp thời. Càng điều trị sớm, bệnh sẽ càng dễ dàng chữa khỏi.

2/ Cách điều trị hiệu quả nhất là gì?

Phương pháp chữa sâu răng cho bà bầu hiệu quả nhất phải kể đến trám răng. Đây là phương pháp đơn giản, an toàn và tiết kiệm nhất để điều trị sâu răng khi bệnh chưa phát triển nặng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì, biện pháp này cũng không nên thực hiện. Khoảng thời gian đó, bạn có thể ngậm nước muối loãng để ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Thận trọng với những cách chữa sâu răng cho bà bầu 3

Trám răng là cách đơn giản để khắc phục sâu răng

Khi thực hiện trám răng, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa để nạo sạch khoảng sâu răng và trám bít lỗ sâu bằng vật liệu trám tương thích. Toàn bộ quá trình trám răng sâu chỉ mất khoảng 15 – 20 phút, tránh được ê mỏi cho bà bầu.

Nếu để sâu răng quá nặng, răng sẽ có thể bị hỏng hoàn toàn. Trong một số trường hợp không thể tiến hành nhổ răng sâu sẽ rất nguy hiểm.

Thận trọng với những cách chữa sâu răng cho bà bầu 4

KH thực hiện trám răng sâu tại Nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau trong từng trường hợp cụ thể

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm về cách chữa sâu răng cho bà bầu bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thận trọng với những cách chữa sâu răng cho bà bầu trong Bệnh sâu răng


X