HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 5 thông tin cần biết để trám răng sâu thành công

May 4, 2018

Trám răng sâu là dịch vụ phục hồi răng hư tổn phổ biến và dễ thực hiện nhất. Để có được kết quả hàn trám răng tốt nhất bạn đọc nên nắm được những thông tin quan trọng dưới đây

1. Trám răng sâu là gì ?

4 điều CẦN BIẾT khi trám răng sâu theo lời khuyên của nha sĩ 1

Sử dụng vật liệu làm đầy để bù mô men bị khuyết

Sâu răng làm hư hại thể hình răng, đặc biết với các xoang sâu lớn khiến thức ăn dễ mắc lại và vi khuẩn lan rộng. Khắc phục các nhược điểm của những cách chữa sâu răng thông thường, trám răng sâu mang lại tính hiệu quả khá cao. Theo đó, mô răng khuyết sẽ được phục hình bằng các vật liệu làm đầy.

Hàn trám có thể áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau và phù hợp với các trường hợp sâu răng số lượng lớn.

Nên thực hiện trám răng khi sâu răng chưa vào tủy để đạt được hiệu quả cao nhất. Khi răng sâu tổn thương mô nặng nề đau nhức dữ dội thì trám răng sâu không còn là giải pháp lý tưởng nhất.

2. Quy trình trám răng sâu tiêu chuẩn quốc tế 

4 điều CẦN BIẾT khi trám răng sâu theo lời khuyên của nha sĩ 2

Bác sĩ tiến hành đông đặc vật liệu bằng tia laser

Hình dung về quy trình trám răng sâu tiêu chuẩn sẽ giúp cho quá trình điều trị thuận lợi, bệnh nhân được yên tâm:

– Bước 1: Bác sỹ tiến hành khám tổng quát và vệ sinh răng miệng

– Bước 2: Nạo sạch mô răng sâu

– Bước 3: Làm sạch khoang sâu

– Bước 4: Trám lỗ răng sâu

– Bước 5: Chỉnh và đánh bóng miếng trám

3. Trám răng sâu bằng vật liệu nào thì tốt ? 

Hiện nay, vật liệu trám răng rất đa dạng, một số loại phổ biến như GIC, Composite, Amalgam,… Giá cả và khả năng phục hình từng loại khác nhau.

4 điều CẦN BIẾT khi trám răng sâu theo lời khuyên của nha sĩ 3

Vật liệu trám cần đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng tải lực tốt khi ăn nhai

Nhưng để nói về vật liệu trám răng sâu tốt nhất hiện nay, thì phương pháp trám răng bằng chất liệu Composite là phổ biến và tốt nhất hiện nay. Chất liệu composite có màu sắc tự nhiên giống màu răng, nhất là những răng khi giao tiếp dễ nhận thấy, răng sau khi trám sẽ có độ thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Với chất liệu Composite, răng sau khi răng được làm sạch, xịt khô và cách ly vùng môi, lưỡi tránh nước bọt tiếp xúc vào, quét keo và chiếu đèn trám, sau đó bác sĩ sẽ đắp từng lớp Composite tái tạo lại mô răng. Đảm bảo độ bền chắc của Composite hơn gấp nhiều lần những vật liệu trám khác.

4. Hướng dẫn chăm sóc sau khi trám răng sâu đúng chuẩn 

– Sau khi trám răng sâu, tránh để răng tiếp xúc với nhiệt độ cao nóng lạnh và đồ cứng. Mấy ngày đầu sau bọc răng nên ăn những thức ăn mềm và nguội để bảo vệ tủy không bị kích ứng.

4 điều CẦN BIẾT khi trám răng sâu theo lời khuyên của nha sĩ 4

Cần hạn chế ăn đồ cứng, rắn sau khi trám răng để giúp miếng trám bền lâu hơn

– Giữ gìn vệ sinh răng miện thật sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ răng miệng như chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa, dùng nước xúc miệng chuyên dụng. Việc lấy cao răng theo định kỳ là càng cần thiết khi thực hiện bọc răng thẩm mỹ

– Thường xuyên chăm sóc và massage lợi cho vùng răng bọc để máu lưu thông tốt nuôi dưỡng răng tốt hơn và làm lợi săn lại. Bạn có thể dùng lưỡi của mình để massae cho lợi.

Tại nha khoa Paris, việc trám răng sẽ được tiến hành bằng công nghệ hiện đại Laser Tech, phục hình thẩm mỹ tối ưu, tải lực ăn nhai tốt. Chính vì vậy, nếu được tư vấn kỹ hơn về công nghệ trám răng sâu hiện đại nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được các bác sĩ nha khoa Paris tư vấn tận tình!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Top 5 thông tin cần biết để trám răng sâu thành công trong Bệnh sâu răng