HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trám răng sâu cần biết thông tin gì để hiệu quả nhất?

May 9, 2016

Trám răng sâu được các chuyên gia nha khoa đánh giá là giải pháp khôi phục lại những mô mềm đã bị sâu răng làm tổn hại một cách tối ưu nhất hiện nay. Vậy trám răng sâu là gì, quy trình thực hiện trám răng sâu ra sao và lưu ý gì để có kết quả hàn trám tốt nhất?

1. Trám răng sâu là gì, tại sao cần hàn trám?

Sâu răng nếu không điều trị kịp thời sẽ không ngừng lan nhanh gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh làm tiêu chân răng, ăn mòn tủy dẫn đến tình trạng mất răng. Do đó, trám răng sâu ra đời, là cách khôi phục là những mô mềm bị sâu được xem là cách phổ biến nhất để điều trị, phôi phục lại vùng mô răng đã bị tổn thương.

Trám răng sâu thực hiện để có hiệu quả nhất khi áp dụng với những trường hợp sâu răng chưa nghiêm trọng và chưa ảnh hưởng đến tủy. Trám răng sâu vừa chữa răng khỏe mạnh đảm bảo chức năng ăn nhai, vừa mang đến sự thẩm mỹ nguyên vẹn trở lại cho răng.

Trám răng sâu cần biết thông tin gì để hiệu quả nhất? 1

Trám răng sâu là cách điều trị răng sâu nhanh chóng và hiệu quả nhất

2. Quá trình trám răng sâu được thực hiện ra sao?

Quá trình trám răng sâu được gọi là đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn an toàn cần phải thực hiện đúng theo các bước sau:

– Bước 1: Bác sĩ tại đây sẽ khám tổng quát kỹ lưỡng răng miệng, kiểm tra tất cả các răng và toàn diện các vị trí mặt nhai, mặt trong, mặt bên, vùng kẽ răng,.., xác định vị trí, tình trạng lỗ sâu răng. Từ đó đề ra phương pháp điều trị chính xác.

– Bước 2: Nạo sạch mô răng sâu

Sau khi đã định vị vị trí răng sâu thì bác sĩ sẽ dùng mũi khoan và các thiết bị chuyên dụng để nạo hết phần mô răng bị sâu, khi cần sẽ sử dụng thuốc tê (với những răng bị tổn thương mô răng nhiều và làm bệnh nhân ê nhức trước và trong khi điều trị) để quá trình điều trị thuận lợi, nhanh chóng và mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân.

– Bước 3: Làm sạch khoang sâu

Lỗ sâu răng sau khi được lấy hết phần mô răng sâu sẽ được làm sach và khử khuẩn vùng răng đó trước khi trám nhằm ngăn ngừa sự phát triển trở lại của vi khuẩn.

– Bước 4: Trám lỗ răng sâu

Sau khi vùng răng này đã đảm bảo được làm sạch tuyệt đối thì bác sĩ sẽ xịt khô, cách ly, dùng chất liệu trám đặt vào từng lớp và làm đầy vào chỗ rỗng, điêu khắc tái tạo hình dạng giống và đẹp hơn cả răng ban đầu.

– Bước 5: Chỉnh và đánh bóng miếng trám

Sau khi tạo hình và trám hoàn tất lỗ sâu, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có điểm cộm nào không, sau đó sẽ chỉnh và đánh bóng miếng trám trơn láng đẹp hơn để bệnh nhân ăn nhai dễ dàng và thoải mái hơn. Kết thúc quá trình trám răng sâu, đảm bảo kết quả an toàn cho mọi bệnh nhân.

3. Nên trám răng sâu bằng vật liệu nào?

Hiện nay, vật liệu trám răng sâu rất đa dạng, một số loại phổ biến như GIC, Composite, Amalgam,… Do nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người, mà bác sĩ sẽ tư vấn chất liệu trám hợp lý.

Nhưng để nói về vật liệu trám răng sâu tốt nhất hiện nay, thì phương pháp trám răng bằng chất liệu Composite là phổ biến và tốt nhất hiện nay. Chất liệu conposite có màu sắc tự nhiên giống màu răng, nhất là những răng khi giao tiếp dễ nhận thấy, răng sau khi trám sẽ có độ thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

Với chất liệu Composite, răng sau khi răng được làm sạch, xịt khô và cách ly vùng môi, lưỡi tránh nước bọt tiếp xúc vào, quét keo và chiếu đèn trám, sau đó bác sĩ sẽ đắp từng lớp Composite tái tạo lại mô răng. Đảm bảo độ bền chắc của Composite hơn gấp nhiều lần những vật liệu trám khác.

Trám răng sâu cần biết thông tin gì để hiệu quả nhất? 2

Trám răng bằng công nghệ Laser Tech sẽ giúp chất liệu trám bền chắc hơn

4. Chăm sóc sau khi trám răng sâu như thế nào?

– Sau khi trám răng sâu, tránh để răng tiếp xúc với nhiệt độ cao nóng lạnh và đồ cứng. Mấy ngày đầu sau bọc răng nên ăn những thức ăn mềm và nguội để bảo vệ tủy không bị kích ứng.

– Giữ gìn vệ sinh răng miện thật sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ như chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa, dùng nước xúc miệng chuyên dụng. Việc lấy cao răng theo định kỳ là càng cần thiết khi thực hiện bọc răng thẩm mỹ

– Thường xuyên chăm sóc và massage lợi cho vùng răng bọc để máu lưu thông tốt nuôi dưỡng răng tốt hơn và làm lợi săn lại. Bạn có thể dùng lưỡi của mình để massae cho lợi.

Với công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc phục hồi răng hư tổn, thẩm mỹ và bảo vệ răng tốt hơn là điều rất đơn giản, đặc biệt là với công nghệ hàn trám  răng sâu Laser Tech. Chính vì vậy, nếu được tư vấn kỹ hơn về công nghệ trám răng sâu hiện đại nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được các bác sĩ nha khoa Paris tư vấn tận tình!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trám răng sâu cần biết thông tin gì để hiệu quả nhất? trong Bệnh sâu răng


X