HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị

April 8, 2018

Hỉnh ảnh sâu răng giúp bạn đánh giá được quá trình điều trị sâu răng thực tế, quá trình loại bỏ phần răng hư hại và phục chỉnh lại răng. Để bảo tồn răng thì việc điều trị sâu răng là cần thiết, tránh biến chứng khi sâu răng làm tổn thương tủy răng.

1. Hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị thực tế

Sâu răng là bệnh lý đe dọa lớn nhất đến sự sinh tồn của những chiếc răng. Bởi vì sâu răng chính là bệnh lý phá hủy mô răng từ từ theo thời gian. Sự tiêu hủy này không dừng lại cho đến khi răng được điều trị bằng cách nạo bỏ hết mô răng sâu một cách triệt để.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 1

Mô phỏng hình ảnh sâu răng từ nhẹ đến nặng ở mặt bên của răng

Nhưng điều trị răng sâu toàn diện không dừng lại ở đó mà phải bao gồm cả việc phục hồi lại răng. Việc phục hồi lại răng không đơn thuần chỉ là để khôi phục chức năng ăn nhai cho răng, tính thẩm mỹ nói chung mà còn là để bảo vệ những mô răng khỏe còn lại chưa bị sâu, đồng thời tránh cho bệnh lý không tái phát trở lại.

Đã có rất nhiều bệnh nhân được điều trị răng sâu toàn diện thành công, giúp người bệnh giữ lại được những chiếc răng thật vô giá. Sau đây là những hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị ở những ca cụ thể:

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 2

Bệnh nhân bị sâu răng cối nhỏ ở mặt bên, hình ảnh sâu răng cho thấy bệnh lý đã lan tới ngà răng với mức độ thương đổn khá lớn,bị kích ứng mạnh khi ăn nhai hay chải răng nhưng vẫn có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 3

Bệnh nhân bị sâu răng cấm (răng hàm số 6) lan tới ngà răng và ăn rộng hết các múi răng. Sau nạo bỏ mô răng sâu, răng đã được hàn trám lại đảm bảo, hỗ trợ ăn nhai tốt.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 4

Bệnh nhân bị sâu nhiều răng, nặng nhất là răng hàm số 7 cả hai bên, vết sâu ăn thành hố trũng đen trên răng. Sau điều trị nạo bỏ mô sâu, răng đã được bọc lại thẩm mỹ và bền chắc.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 5

Bệnh nhân bị sâu răng cối nhỏ thứ 2 ở mức độ nhẹ, hình thành những lỗ và rãnh nhỏ trên mặt nhai. Việc điều trị răng sâu không quá phức tạp và chỉ cần hàn trám lại là được.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 6

Bệnh nhân có răng hàm số 7 bị sâu nặng. hình ảnh sâu răng cho thấy răng đã bị mất khá nhiều mô răng cả men và ngà, không thể ăn nhai. Sau nạo mô sâu, răng được hàn lại bằng comoposite đảm bảo.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 7

Bệnh nhân 14 tuổi bị sâu răng cấm đã được chữa trị và hàn trám lại đảm bảo, vừa bền vừa thẩm mỹ.

2. Cách chữa sâu răng và phục hồi răng toàn diện như thế nào?

Để chữa sâu răng cần đến bác sỹ nội nha giỏi, ứng dụng thiết bị hiện đại với máy vi phẫu để có thể nạo triệt để mô răng sâu nhưng vẫn đảm bảo không phạm tới mô răng khỏe để bảo tồn răng thật tối đa.

Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị 8

Quá trình điều trị răng sâu và hàn trám để phục hồi hoàn chỉnh

Sau khi nạo mô răng sâu cần thiết phải hàn trám lại hoặc bọc răng sứ. Đây là hai cách phục hình cho răng sâu tốt nhất hiện nay. Tùy vào từng tình huống, số lượng răng sâu và điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân mà bác sĩ răng miệng sẽ tư vấn nên áp dụng cách phục hình nào vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí nhất.

Dù chọn cách hàn răng hay bọc răng thì cũng cần được điều trị bằng biện pháp đảm bảo nhất. Điều này phụ thuộc vào việc bệnh nhân lựa chọn được đúng địa chỉ nha khoa uy tín với bác sỹ nội nha giỏi hay không. Những hình ảnh sâu răng trên đây đã cho thấy, nếu được chữa trị đảm bảo thì có thể yên tâm hoàn toàn  về khả năng ngăn chặn sự phát triển của bệnh lý, ngừa tái phát cũng như là khôi phục lại được răng với hình thể hoàn hảo như ban đầu.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thực tế hình ảnh sâu răng trước và sau điều trị trong Bệnh sâu răng