HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực hư miếng dán trắng răng có tốt không?

September 20, 2016

Nhiều người ngại đến các trung tâm nha khoa để sử dụng các phương pháp tẩy trắng răng mà dùng bằng miếng dán trắng răng đang được bán rất nhiều trên thị trường. Mang nhiều ưu điểm như nhanh trắng, giá mềm và rất tiện lợi, nhưng không vì thế mà miếng trắng dán trắng răng không mang những tác hại xấu cho tình trạng răng miệng của bạn.

1. Miếng dán trắng răng có ưu điểm gì?

icon 10Làm trắng răng nhanh : Miếng dán trắng răng có hình dạng trong suốt như băng dính, trong đó có chữa hoạt chất làm trắng răng hydrogen peroxide. Chất này cùng một số nguyên liệu cần thiết khác có tác dụng làm trắng, loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn bám trên bề mặt răng, ngăn ngừa sự xuất hiện của cao răng.

Thực hư miếng dán trẳng răng có tốt không?1

Miềng dán trắng răng được bán tràn lan trên thị trường

icon 10Tiện sử dụng: bạn chỉ việc dán trực tiếp miếng băng vào răng, sau đó chờ 30 phút lấy miếng dán ra.  Sau khoảng 10-20 ngày, bạn sẽ thấy được kết quả làm trắng răng rõ rệt của miếng dán mang lại. Nhanh gọn, hiệu quả đã khiến rất nhiều người dùng “tự nhiên” miếng dán trắng răng, không cần sự giúp đỡ hay chỉ định của nha sĩ.

icon 10 Giá rẻ hơn nhiều so với dịch vụ tẩy trắng răng khác: Chỉ cần số tiền từ 300.000đ – 1,500.000đ, bạn đã có ngay 1 hộp dán trắng răng với khoảng 28 – 30 miếng. Mức giá vô cùng hợp lý và rẻ hơn nhiều so với chi phí thực hiện tẩy trắng răng tại các trung tâm nha khoa.

2. Nhược điểm miếng dán trắng răng

forward_buttonNồng độ thuốc tẩy trắng có an toàn? Bởi chất hydrogen peroxide có trong miếng dán làm trắng cũng chính là chất tẩy răng mà các nha sĩ dùng cho khách hàng. Thông thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng nồng độ hydrogen peroxide là 45% để tẩy trắng răng trước trong khoảng 1 tiếng, rồi lại tiếp tục với một dụng cụ chuyên biệt (không làm ảnh hưởng tới nướu răng) có chứa hydrogen peroxide ở nồng độ từ 10 – 15%, đây được coi là nồng độ an toàn của chất tẩy này.

Tuy nhiên, miếng dán làm trắng răng với nồng độ hydrogen peroxide theo quảng cáo chỉ là khoảng 10%. Theo các nha sĩ thì chắc chắn nồng độ đó không thể giúp tẩy trắng răng chỉ trong… 3 đến 14 ngày. Nồng độ này chỉ có thể thành công với thời gian sử dụng… trên 2 tháng. Còn nếu miếng dán bạn mua có khả năng làm trắng răng trong thời gian ngắn bất ngờ, thì điều này chứng tỏ miếng dán của hãng đó sử dụng nồng độ hydrogen peroxide cao hơn.

Thực hư miếng dán trẳng răng có tốt không?2

Nồng độ thuốc tẩy trong miếng dán trắng răng không an toàn

forward_buttonBỏng rát nướu răng gây tụt nướu: Miếng dán trắng răng không được thiết kế riêng cho từng người, vì thế chúng không thể vừa vặn đúng hàm răng của người sử dụng. Nếu bạn không cẩn thận, sẽ dán đè lên cả nướu, lúc đó chất tẩy trắng sẽ dây sang môi và lợi. Điều này tạo nên phản ứng oxi hóa khiến nướu răng bị bỏng rát, lở loét miệng, tụt nướu. Khi dẫn đến tình trạng đó, các phương pháp chữa trị cho bệnh viêm loét do miếng trắng gây ra sẽ rất khó khăn và phức tạp.

forward_buttonThiết kế chung 1 kích cỡ: Miếng dán trắng răng của mỗi hãng là khác nhau, nên nồng độ thuốc tẩy trắng cũng khác nhau, dẫn đến tình trạng hợp với răng người này mà không hợp với người khác.

3. Cách tẩy trắng răng nào mà không dùng miếng dán trắng răng?

Với những ưu và nhược điểm trên, người dùng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng miếng dán trắng răng. Theo nha khoa chúng tôi, biện pháp tẩy răng trắng sáng thay thế miếng dán trắng răng tốt nhất hiện nay là Laser Whitening, mặc dù chi phí có cao hơn miếng dán trắng răng nhưng về hiệu quả lại được kiểm định an toàn tuyết đối và hiệu quả lâu dài.

icon 10 Nồng độ thuốc tẩy an toàn: Tại nha khoa Hoàn Kỹ, thuốc tẩy trắng sử dụng trong công nghệ tẩy trắng Laser Whitening khi đưa vào sử dụng không cho thấy có dấu hiệu của dị ứng hay biến chứng nào. Nồng độ cho phép của thuốc được tổ chức Y tế Thế giới chứng minh là an toàn đối với sức khỏe con người.

Thực hư miếng dán trắng răng có tốt không? 1

 Tẩy trắng răng Laser Whitening cho kết quả vượt trội hơn miếng dán trắng răng

icon 10Hiệu quả tẩy trắng vượt trội: Theo kết quả người dùng đánh giá, độ trắng sáng sau khi tẩy trăng lên tới 8 độ trong bảng dải màu.

icon 10Thời gian tẩy trắng nhanh chóng:  Tất cả các quy trình tẩy trắng theo công nghệ Laser, chỉ sau 1h là bạn có hàm răng trắng sáng, duy trì trên 5 năm.

icon 10 Không đau, không ê buốt: Laser Whitening được kiểm soát ngưỡng năng lượng laser ở mức an toàn, vừa hoạt hóa thuốc vừa làm săn chắc mô răng, không xâm hại nướu nên không đau, không ê buốt.

Tính tới hiệu quả lâu dài và mực độ  tẩy trắng của phương pháp Laser Whitening so với miềng dán trắng răng, Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ đã khuyến khích mọi người nên sử dụng cách tẩy trắng bằng ánh sáng laser. Nếu bạn còn thắc mắc thêm về công nghệ tẩy trắng răng, hay quan tâm thêm về các dịch vụ chăm sóc răng miệng khác tại Paris, bạn có thể liên lạc theo hotline 1900.6900 thông tin dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thực hư miếng dán trắng răng có tốt không? trong Cách làm trắng răng hiệu quả


X