Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng hàm có cần phải nhổ bỏ không?

0 comment November 21, 2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Em bị sâu răng hàm số 6, nhưng không biết có phải nhổ bỏ không ạ. Thi thoảng em bị đau nhức nhiều, nhưng do nhà xa bệnh viện, em chưa đi khám nha khoa lần nào. Nếu không điều trị, hoặc nhổ bỏ răng hàm, cứ để như vậy thì có vấn đề gì không ạ? Em cám ơn bác sĩ. (Ngọc Thụy – Lào Cai)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Thụy, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc “sâu răng hàm số 6 có cần phải nhổ bỏ không”, Nha khoa Paris xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Sâu răng hàm có cần phải nhổ bỏ không? 1

Sâu răng hàm có thể sẽ phải nhổ bỏ răng, nhưng cần có sự chỉ định của bác sĩ

Sâu răng hàm có nguy hiểm không?

Sâu răng hàm nghĩa là răng hàm của bạn đã bị hỏng hoặc bị vỡ, chỉ còn chút thân răng và chân răng. Nhưng dù răng của bạn bị sâu nhiều hay ít cũng nên đi điều trị chứ không thể cố tình bỏ qua việc sâu răng mãi như vậy. Hệ lụy do sâu răng hàm gây ra sau này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe răng miệng của bạn và gây ra những biến chứng khó lường tới sức khỏe của bạn về sau.

Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm, khi mới bắt đầu sâu răng, hiện tượng sâu răng chỉ diễn ra bằng một vài vết chấm nhỏ trên bề mặt răng, cùng những hiện tượng đau nhức ít, khiến bạn bỏ qua nó. Nhưng tới khi sâu răng hàm gây ra những cơn đau ảnh hưởng nhiều tới những dây thần kinh, khiến bạn không ăn, không ngủ được tức là sâu răng đã phát triển tới mức nghiêm trọng.

Các dịch mủ hình thành và âm thầm nằm sâu dưới chân răng chờ tới khi thể trạng của bạn đi xuống do sức khỏe yếu hoặc do stress…thì nó sẽ bắt đầu phát triển gây nên các cơn đau cấp như áp – xe cấp, viêm tủy cấp hay viêm mô tế bào cấp…Lâu ngày bệnh sâu răng hàm sẽ gây nên tình trạng mất răng, viêm tủy nặng hơn nữa là gây tiêu xương… ảnh hưởng rất nặng tới tình trạng sức khỏe của bạn. Bởi những lí do đó mà bạn nên đi điều trị tình trạng sâu răng hàm sớm và không thể cố tình để tình trạng này kéo dài mãi được.

Sâu răng hàm có cần nhổ bỏ răng không?

Việc nhổ bỏ răng hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ sâu răng của bạn, nếu tình trạng sâu răng hàm quá nặng, viêm tủy nặng dẫn đến việc tiêu xương thì biện pháp nhổ răng là cách điều trị triệt để răng sâu của bạn lúc này.

Nếu răng chưa đến mức phải nhổ răng, thì phương pháp hàn trám là cách chữa sâu răng hàm hiệu quả và triệt để nhất cho bạn lúc này, khiến bạn khôi phục lại chức năng của răng một cách sớm nhất. Nếu không trám bít, lỗ hổng vết sâu sẽ là ổ vi khuẩn khiến lỗ sâu ngày càng to, và tình trạng sâu răng của bạn ngày càng nặng hơn.

Cách chữa sâu răng hàm ứng dụng công nghệ hàn trám Laser Tech 4.0 hiện đại tại Nha khoa Paris đang là phương pháp hiệu quả và thành công nhất.

Sâu răng hàm có cần phải nhổ bỏ không? 2

Điều trị triệt để sâu răng hàm bằng cách hàn trám  Laser Tech 4.0

– Công nghệ dùng ánh sáng laser nha khoa thế hệ mới để hóa cứng các vật liệu trám răng nhanh chóng nhất chỉ sau vài giây.

– Khi đông cứng, chất trám có sức bền cao,  giúp chất trám không bị cong vênh trong thời gian dài.

– Laser nha khoa 4.0 giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, không tạo khoang rỗng giữa chất trám và răng thật.

– Khi trám, không chạm vào mô răng, nướu răng, an toàn cho khách hàng.

Nếu còn thắc mắc thêm về sâu răng hàm hay các biện pháp chữa trị triệt để như hàn trám, nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris, bạn có thể liên hệ về số hotline 1900.6900 để được các bác sỹ tư vấn thêm.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Sâu răng hàm có cần phải nhổ bỏ không? trong Bệnh sâu răng


X