HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa có trám được không, duy trì mấy năm?

December 5, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị thưa răng nên rất tự ti nhưng không có tiền niềng răng. Nghe nói trám răng có thể chữa cho răng sâu không biết là răng thưa có trám được hiệu quả như thế không. Em băn khoăn mãi mà chưa đi làm được vì răng em thưa toàn hàm sợ không thực hiện được và hiệu quả không cao. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Hoàng Linh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Linh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có trám được không, duy trì mấy năm?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có trám được không, duy trì mấy năm?20Hàm răng thưa khe to đã được hàn trám thành công với hiệu quả thẩm mỹ cao

Răng thưa có nhiều cách chữa trị được mà bệnh nhân có thể áp dụng. Trước đây, khi răng bị thưa khai khấp khểnh, hô vẩu, người ta vẫn nghĩ chỉ niềng răng mới khắc phục được. Nhưng giờ đây, với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, các kỹ thuật nha khoa phục hình răng cũng có thể tạo ra giá trị chỉnh răng thưa hiệu quả với thời gian nhanh hơn nhiều so với niềng chỉnh. Vậy răng thưa có trám được không?

Răng thưa có trám được không, duy trì mấy năm?

Một trong những phương pháp đơn giản có thể khắc phục răng thưa đó là hàn trám răng. Đây là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để tạo hình các mô răng để bổ sung hoặc chỉnh sửa cho hình thể răng. Đặc biệt là đối với răng thưa, chỉ cần dùng vật liệu trám tạo hình thêm cạnh răng để tăng kích cỡ cho răng là có thể “xóa sổ” được khe thưa nhanh chóng.

Cho nên, trám răng được đánh giá là an toàn khi thực hiện, không xâm lấn răng thật và không gây đau. Vì thế, cách khắc phục răng thưa thẩm mỹ này dễ dàng được bệnh nhân chấp nhận sử dụng hơn.

Tuy nhiên, việc cân nhắc răng thưa có trám được không, thời gian duy trì bao nhiêu năm vẫn là cần thiết.

Mặc dù bản chất của trám răng thưa không gây nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng nhưng không có nghĩa là vô tư áp dụng. Nếu hàm răng thưa ít và số lượng khe thưa nhỏ thì có thể yên tâm hàn trám. Nhưng trường hợp thưa răng toàn hàm thì nên cân nhắc. Vì cùng lúc trám nhiều răng tổng chi phí cũng không nhỏ, dù chi phí tính trên một đơn răng đã thấp hơn nhiều các cách phục hình khác.

Hơn nữa, khi trên răng có nhiều miếng trám thì khả năng dễ bị bong bật trong khi ăn nhai. Chưa kể dến việc trám răng vốn có độ bền không vĩnh viễn, hải rất giữ gìn. Bởi vậy, khả năng phải thực hiện hàn trám lại cũng tương đối. Như thế có nghĩa bạn sẽ phải trải qua hơn 1 lần trám và chi phí nhiều lần.

Nếu các vấn đề này không quan trọng với bạn và muốn thẩm mỹ răng thưa nhanh mà không phải mài răng thì có thể yên tâm thực hiện mà không phải băn khoăn vấn đề răng thưa có nên trám không. Các bác sỹ của Paris sẽ ứng dụng công nghệ hiện đại Laser Tech để điều trị trám răng thưa cho bạn. Công nghệ này sẽ giúp gia tăng chất lượng hàn trám lên rất cao, bền chắc, đàn hồi, thẩm mỹ và lâu bền nhất.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về việc răng thưa có trám được không, có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

 

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng thưa có trám được không, duy trì mấy năm? trong Hàn trám răng thẩm mỹ


X