HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng số 8 lung lay phải làm sao?

February 14, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cho em hỏi là răng số 8 lung lay phải làm sao bây giờ ạ. Chiếc răng này ở hàm dưới nên khi ăn nhai thức ăn cứ bị nhét giữa răng này với răng số 7 rất khó chịu, đa bàn chải răng vào để làm sạch thì bị đau. Nên nếu cứ kéo dài như thế thì sẽ rất phiền toái, ảnh hưởng đến việc ăn uống hàng ngày. Mong bác sỹ tư vấn giúp là em phải làm gì bây giờ ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Cao Phương Trang – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Phương Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng số 8 lung lay phải làm sao?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 lung lay phải làm sao? 5343Khi răng số 8 mọc sai lệch mà bị lung lay thì nên nhổ bỏ

Răng số 8 vốn là chiếc răng có nhiều ảnh hưởng nhất đối với sức khỏe của hàm răng, đặc biệt là các răng kế cận.

Cho nên răng này chỉ nên duy trì khi mọc ngay ngắn với các răng kế cận, không đâm ngang sang răng số 7 hoặc đâm ngược vào xương hàm, không bị lợi trùm, không mọc ngầm nguy hiểm,…

Với những trường hợp răng khôn mọc nguy hiểm và có các thế nhưng trên thì răng khôn dù lung lay hay không lung lay cũng nên nhổ bỏ để phòng tránh các nguy cơ xấu có thể gặp cho các răng còn lại.

Răng số 8 lung lay phải làm sao?

Như vậy, sẽ có 2 hướng để “đối phó” với tình huống răng số 8 lung lay phải làm sao là giữ lại hoặc nhổ bỏ răng số 8.

– Trường hợp răng số 8 mọc ngay ngắn, thẳng hàng và an toàn cho sức khỏe răng miệng, đồng thời được xác định là có hỗ trợ cho ăn nhai (sau khi được bác sỹ thăm khám) thì có thể giữ lại.

Khi đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ kiểm tra và áp dụng cách nẹp cố định lại răng vào trong ổ răng cho bạn. Sau đó, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc và thăm khám tuyệt đối của bác sỹ để giúp răng dần tái tạo lại trong ổ răng như cũ.

– Trường hợp răng số 8 mọc sai lệch và có nguy cơ biến chứng nguy hiểm, lại không hỗ trợ gì cho ăn nhai và gây phiền toái cho bạn trong vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày thì không cần phải thắc mắc việc răng số 8 lung lay phải làm sao.

Với tình huống này cách duy nhất nên áp dụng là nhổ bỏ răng. Việc nhổ răng khôn khi nó đã lung lay sẽ nhẹ nhàng hơn cho bạn rất nhiều. Chiếc răng sẽ được tách ra khỏi tổ chức của nó một cách dễ dàng, không đau đớn, cũng không cần phải cắt rạch, xâm lấn rộng như những ca nhổ răng 8 bình thường, vì chiếc răng đã lỏng lẻo sẵn.

Tuy vậy, việc nhổ răng khôn vẫn nên thực hiện ở nha khoa uy tín, do bác sỹ giỏi trực tiếp điều trị. Nếu có thể nên ứng dụng công nghệ hiện đại Siêu âm nhổ răng Piezotome tân tiến không đau để trải qua phẫu thuật nhổ răng khôn thật nhẹ nhàng, đảm bảo thành công. Công nghệ nhổ răng dựa trên cơ chế làm đứt gãy các dây chằng nha chu quanh răng để tách răng ra khỏi tổ chức của nó mà không cần rạch nướu quá nhiều vẫn lấy răng triệt để không bị sót. Nhờ vậy mà sau nhổ răng quá trình liền thương sẽ diễn ra rất thuận lợi, không mất nhiều thời gian, xương tự bù tốt hơn để ổn định cấu trúc xương hàm.

Nếu quan tâm đến công nghệ này cũng như cần được thăm khám cụ thể để biết chính xác răng số 8 lung lay phải làm sao cho trường hợp của bạn, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng số 8 lung lay phải làm sao? trong Răng khôn


X