HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu bị lung lay tốt nhất nên làm gì?

February 9, 2017 0 comment
Răng sâu bị lung lay là tình trạng khá phổ biến của những người mắc bệnh lý sâu răng. Và khi xảy ra tình trạng lung lay cũng là lúc báo hiệu một sự “xuống cấp” trầm trọng của tình trạng sức khỏe răng miệng. Vậy răng sâu bị lung lay cần chữa và điều trị như thế nào để bảo tồn được răng thật?

1. Răng sâu bị lung lay có nguy hiểm không?

Tình trạng răng sâu bị lung lay là do nguyên nhân sâu răng, cộng với các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu làm phần nướu ôm vào chân răng không được chắc. Khi những mảng bám cao răng không được làm sạch, tồn đọng dưới chân răng, trên bề mặt răng lâu ngày, sẽ là nơi cho các vi khuẩn cư trú và tấn công, gây nên bệnh sâu răng, bệnh nha chu phát triển trầm trọng hơn.

Ban đầu, khi bệnh sâu răng còn nhẹ, những khoang sâu chưa được hình thành rõ rệt, thì mọi người thường chủ quan và bỏ qua, không điều trị kịp thời. Chỉ khi có những cơn đau nhức thường xuyên được lặp lại, khoang sâu bắt đầu hình thành to hơn, răng sâu bị lung lay, lúc đó mọi người mới bắt đầu lo lắng, tìm cách để hỗ trợ điều trị bệnh lý sâu răng.

Răng sâu bị lung lay nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể làm vết sâu lan xuống ống tủy, gây viêm tủy, thậm chí bị áp xe ổ xương răng, dẫn đến tình trạng phải nhổ răng và mất răng thật vĩnh viễn.

rang sau bi lung lay can dieu tri nhanh chong

Răng sâu bị lung lay cần được điều trị nhanh chóng

2. Răng sâu bị lung lay cần điều trị như thế nào?

Chính vì những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi tình trạng răng sâu bị lung lay trở nên trầm trọng, nên các bác sĩ nha khoa thường khuyên rằng: nên đến gặp các nha sĩ sớm để có biện pháp điều trị thích hợp.

icon-tick Với trường hợp răng sâu bị lung lay vẫn có thể bảo tồn được: Bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch khoang sâu, làm sạch cao răng để bảo vệ răng, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn vào răng; điều trị tủy răng nếu có tình trạng viêm tủy… Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành biện pháp hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng sâu, đồng thời tiến hành song song phương pháp chăm sóc nha chu để nướu có thể khỏe mạnh, ôm sát chân răng, cho chân răng sâu không bị lung lay.

Đặc biệt, bọc răng sứ là cách bảo tồn được răng thật một cách tốt nhất. Đây là cách tạo nên một mão sứ, bọc ra ngoài răng thật, mão sứ sẽ giúp bảo vệ răng thật, ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, đồng thời mão răng sứ sẽ có màu sắc tự nhiên, vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa khôi phục tối đa chức năng ăn nhai, dù bất kể răng sâu bị lung lay là răng cửa, răng nanh hay răng hàm.

icon-tick Còn với trường hợp răng sâu bị lung lay không thể bảo tồn được: đây là những trường hợp răng sâu đã bị viêm tủy quá nặng, phải lấy tủy, và chân răng quá yếu, không thể bảo tồn được nữa. Lúc này, bác sĩ nha khoa thường chỉ định nhổ răng sâu, để tiến hành trồng răng giả, khôi phục chức năng ăn nhai, cũng như hạn chế những biến chứng nguy hiểm như tiêu xương hàm, không ăn nhai được cho bệnh nhân.

3. Nên chữa răng sâu bị lung lay ở đâu tốt?

Răng sâu bị lung lay cũng là một bệnh lý răng miệng phổ biến, nhưng cũng cần đòi hỏi sự chính xác trong cách thực hiện kỹ thuật điều trị của bác sĩ thực hiện, do vậy nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để chữa trị hiệu quả.

rang sau bi lung lay nen duoc tham kham de dieu tri

Nếu răng sâu bị lung lay, bạn nên đến nha khoa Paris để được điều trị tốt nhất

Hiện nay, nha khoa Paris là địa chỉ nha khoa uy tín, hội tụ đầy đủ các yếu tố của một trung tâm nha khoa chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi trình độ chuyên môn, kỹ thuật thực hiện tiên tiến được ứng dụng theo tiêu chuẩn Pháp, trang thiết bị máy móc hiện đại, sẽ giúp quá trình điều trị răng sâu bị lung lay có hiệu quả tốt nhất.

Bởi dù trong trường hợp bảo tồn hoặc không bảo tồn răng sâu bị lung lay, nha khoa Paris vẫn có được đầy đủ các biện pháp giúp khách hàng yên tâm với các công nghệ hiện đại: Lấy cao răng siêu âm Cavitron 8.0, chăm sóc nha chu EMS, điều trị tủy răng bằng phương pháp vi phẫu, hàn trám răng sâu Laser Tech, bọc răng sứ Nano Shining 5S, nhổ răng không đau bằng hệ thống gây tê hiện đại, trồng răng giả implant 4S….

Do vậy, nếu có dấu hiệu răng sâu bị lung lay, bạn đừng chần chừ mà hãy đặt lịch hẹn ngay với bác sĩ của nha khoa Paris để được thăm khám, tư vấn, và điều trị hiệu quả!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu bị lung lay tốt nhất nên làm gì? trong Răng lung lay