Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn có mọc ở hàm trên không?

0 comment December 11, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em đang mọc một chiếc răng khôn ở hàm dưới, nhưng mà vị trí của nó rất buồn cười, nó gần như ngang bằng với răng số 7, ở phía cạnh với má. Cảm giác rất đau và khó chịu vô cùng. Em thực sự không muốn mọc thêm chiếc răng khôn nào nữa, không biết là có cách nào để ngăn sự mọc răng này không. Chúng thường nằm ở đâu và răng khôn có mọc ở hàm trên không bác sỹ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Uyên Trang – Hải Phòng)

Răng khôn có mọc ở hàm trên không?

Răng khôn có mọc ở hàm trên không?

Trả lời :

Chào bạn Uyên Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khôn có mọc ở hàm trên không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Khi mọc răng mang theo cảm giác đau nhức và khó chịu khá dữ dội, nhiều khi thuốc giảm đau cũng không có tác dụng. Cơn đau sẽ kéo dài nhiều ngày và khả năng sai lệch răng khôn được thống kê là rất phổ biến. Vậy răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào trên cung hàm, có mọc ở hàm trên không?

✥ Răng khôn có mọc ở hàm trên không?

Ở mỗi người sẽ mọc tới 4 răng khôn ở 4 góc hàm trong cùng, cả hàm trên và hàm dưới. Chỉ có một số trường hợp đặc biệt mới bị thiếu một vài răng khôn.

Bạn chỉ mới mọc một chiếc răng khôn ở hàm dưới. Như thế có nghĩa là sẽ còn 3 răng nữa, 1 ở hàm dưới và 2 chiếc ở 2 bên hàm trên. Nếu trường hợp bạn bị thiếu mầm răng khôn nào đó thì răng mới không mọc nữa.

Vị trí mọc của răng khôn là ở trong cùng, sau răng hàm số 7 nếu mọc chuẩn. Nhưng khi khoảng trống còn lại từ răng hàm 7 vời bờ xương quai hàm không còn đủ chỗ, răng sẽ mọc lệch răng hướng khác và vị trí khác. Chủ yếu là răng đâm ngang sang răng 7 hoặc ngầm trong xương hàm. Trường hợp của bạn là mọc ngang với răng 7 sát cạnh má. Tư thế và vị trí này của răng rất bất lợi và nguy hiểm, dễ gặp tai biến và các vấn đề về sâu răng, viêm nướu do vệ sinh không thể sạch được triệt để.

Sẽ không có cách nào có thể ngăn không cho răng khôn mọc lên. Nhưng nếu muốn và để tránh băn khoăn răng khôn có mọc ở hàm trên không, bạn có thể lựa chọn nhổ răng khôn. Đây cũng là giải pháp được bác sỹ khuyên nên thực hiện sớm vì về cơ bản chiếc răng này không có giá trị ăn nhai hay thẩm mỹ, cũng không có tác dụng gì tới hàm mặt. Việc duy trì nó có thể kéo theo hàng loạt các vấn đề răng miệng nan giải về lâu dài thì tốt nhất nên nhổ bỏ từ sớm. Như thế, các vấn đề lo lắng về răng khôn nằm ở vị trí nào sẽ được giải quyết.

Nếu cần được hỗ trợ xử lý răng khôn, bạn có thể đến trực tiếp Nha khoa Paris, bác sỹ sẽ nhổ răng an toàn và không đau cho bạn bằng công nghệ Siêu âm Piezotome hiện đại. Công nghệ này đình chỉ răng dựa trên cơ chế sử dụng mũi cắt siêu âm sắc bén để làm đứt gãy dây chằng nha chu và lỏng lẻo răng ra khỏi tổ chức bao quanh để nhổ răng mà không gây đau và xâm lấn rộng. Nhờ thế, quá trình nhổ răng khôn hết sức nhẹ nhàng, không đau, không lo biến chứng, cầm máu nhanh, đóng nướu đẹp nên liền thương rất thuận lợi.

Nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp nhổ răng hiện đại này cũng như là các vấn đề liên quan đến răng khôn có mọc ở hàm trên không, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn có mọc ở hàm trên không? trong Răng khôn


X