Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

0 comment December 17, 2015

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, răng khôn bị sâu có nên nhổ không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em vấn đề này với ạ. Gần đây, khi ăn uống em cảm thấy rất đau nhức, thức ăn hay bị giắt lại lỗ sâu trên chiếc răng khôn hàm dưới. Nên với trường hợp của em, nên hàn trám hay nhổ răng khôn ạ? (Thạch Thảo – Hòa Bình)

Trả lời:

Chào bạn Thạch Thảo,

Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới trung tâm tư vấn của nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “răng khôn bị sâu có nên nhổ” của bạn cụ thể như sau:

1. Răng khôn bị sâu có nên nhổ?

Răng khôn là chiếc răng nằm sâu trong cùng của xương hàm nên việc việc sinh tương đối khó khăn. Bên cạnh đó, răng khôn lại mọc ngay cạnh các răng hàm giữ vai trò quan trọng trên cung hàm, nên thức ăn hay bị nhét vào các kẽ răng này, việc làm sạch các thức ăn và mảng bám tại các kẽ của răng khôn không phải là việc dễ dàng. Nếu các mảng bám trên răng, hay những lần thức ăn bị giắt lại không được làm sạch, theo thời gian chiếc răng khôn có nguy cơ bị sâu răng là rất cao. Vậy răng khôn bị sâu có nên nhổ không?

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?1

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? Bác sĩ thường khuyên nhổ khi răng khôn hàm dưới bị sâu

Với trường hợp của bạn, răng khôn đã bị sâu khá nặng, nếu không điều trị kịp thời, sẽ làm răng số 7 cũng bị sâu, chưa kể đến việc ảnh hưởng tới các răng trên cung hàm trên. Với những tác hại mà răng khôn sẽ mang lại đã cho thấy sự hiện diện của răng khôn hoàn toàn không có ý nghĩa về mặt chức năng mà còn đe dọa đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Do đó, hầu hết các trường hợp có răng khôn bị sâu nặng ở hàm dưới phương pháp hàn trám không mang lại kết quả tốt nhất, các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên nhổ bỏ để tránh những phiền phức về sau.

2. Nhổ răng khôn có đau không?

Răng khôn bị sâu có nên nhổ, nếu được bác sĩ chỉ định nhổ, bệnh nhân sẽ thường lo lắng đến vấn đề nhổ răng khôn có bị đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nhổ răng khôn hàm dưới chắn chắn sẽ phức tạp và khó khăn hơn những răng thông thường khác, đặc biệt là những răng bị sâu, tuy nhiên mức độ đau ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, không phải không có cách giảm đau khi nhổ răng khôn.

Khác với thao tác nhổ răng thôn thường được tiến hành với kìm và dụng cụ nạy, bẩy nha khoa, gây đau nhức, chảy máu nhiều, thậm chí viêm nhiễm về sau thì hiện nay với công nghệ nhổ răng mới của Hoa Kỳ bằng máy siêu âm Piezotome việc nhổ răng khôn trở nên nhanh chóng, không đau nhức.

Răng khôn bị sâu có nên nhổ không?2

Răng khôn bị sâu có nên nhổ? Nên nhổ bằng máy siêu âm Piezotome sẽ không bị đau, không biến chứng

Tại Paris, công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome được khách hàng đánh giá là vượt trội hơn các biện pháp nhổ răng khác bởi 3 ưu điểm sau:

forward_buttonCác mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt, nhanh chóng làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi ổ răng, tạo điều kiện để lấy răng ra một cách nhẹ nhàng.

forward_buttonHoàn tất nhổ răng rất nhanh, chỉ 15 phút/răng, ít xâm lấn đến nướu, vì thế độ lành thương  sẽ rất nhanh. Vì thế, nếu răng khôn bị sâu, bạn đừng lo lắng vấn đề răng khôn bị sâu có nên nhổ, nhổ răng chính là biện pháp tốt nhất để phòng tránh những tác hại khôn lường về sau cho sức khỏe răng miệng của bạn.

forward_button Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đã được áp dụng tại nha khoa Paris cùng với máy khử khuẩn Extra AS kiểm soát vô trùng hoàn toàn sẽ giúp cho quá trình nhổ răng của bạn diễn ra an toàn, không gây biến chứng về sau.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề răng khôn bị sâu có nên nhổ, hoặc cần biết thêm thông tin về công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome bạn có thể liên hệ tới số hotline 0943 776699 các bác sĩ răng miệng sẽ tư vấn chi tiết nhất.

Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn bị sâu có nên nhổ không? trong Răng khôn


X