HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hô có nên bọc sứ không hay là niềng răng?

November 25, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em có một vấn đề thắc mắc là răng hô có nên bọc sứ không ạ? Vì em 22 tuổi, bị hô răng hàm trên từ nhỏ nên rất muốn điều trị an toàn và hiệu quả dài lâu nhất. Nghe nói biện pháp thông dụng nhất là niềng răng. Nhưng em lại thấy chị họ em bọc sứ để chữa 2 răng cửa hô và thưa. Cho nên em đang băn khoăn không biết là nên bọc sứ hay niềng răng. Trong hai phương pháp này thì cách nào sẽ tốt hơn thưa bác sỹ? (Lê Thị Mỹ An– Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Mỹ An!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có nên bọc sứ không hay là niềng răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô có nên bọc sứ 11Răng hô toàn hàm như thế này tốt nhất nên niềng răng để có hiệu quả và bảo vệ răng thật tốt nhất

Sự tiến bộ của nha khoa hiện đại cho phép bệnh nhân răng hô có nhiều lựa chọn hơn khi điều trị. Tuy nhiên, không phải lúc nào sự lựa chọn cũng đều hợp lý mà cần dựa trên những trường hợp cụ thể. Việc xác định răng hô có nên bọc sứ không hay là niềng răng cần dựa trên những tiêu chí cụ thể, quan trọng nhất là coi trọng vấn đề bảo tồn răng thật tối đa.

Răng hô có nên bọc sứ không hay là niềng răng?

Hai kỹ thuật niềng răng và bọc sứ khác nhau hoàn toàn.

 Niềng răng là tạo lực kéo răng làm cho răng di chuyển ra vào hoặc sang hai bên để chữa răng hết hô vẩu. Cho nên niềng răng có thể điều trị hiệu quả cho răng hô ở bất cứ mức độ nào, phức tạp đến đâu.

 Bọc răng sứ cách tạo ra thân răng sứ mới để chụp lên trên cùi răng hô sao cho khi bọc sứ xong răng sẽ hết hô. Vì thế, bọc sứ chỉ hiệu quả khi chữa răng hô ở mức độ nhẹ.

Dựa vào đặc điểm kỹ thuật này bạn có thể xác định một cách tương đối trường hợp của mình bị răng hô có nên bọc sứ không hay là phải niềng răng.

Quan trọng hơn bạn nên lựa chọn hướng điều trị dựa trên tiêu chí bảo tồn răng nguyên vẹn càng đảm bảo càng tốt. Vì bạn chỉ mới 24 tuổi, còn rất nhiều thời gian cần đến sự khỏe mạnh của hàm răng. Cho nên, hãy chọn cách không xâm lấn tới răng thật vì răng thật khi đã bị mất mô răng sẽ nhanh suy yếu hơn.

Do vậy, nếu thời gian điều trị dài hay ngắn không thành vấn đề mà bạn chỉ quan tâm đến hiệu quả dài lâu và độ an toàn thì nên niềng răng sẽ tốt hơn là bọc sứ. Đặc biệt là khi bạn bị hô toàn hàm.

Trường hợp của chị bạn, do chỉ gặp vấn đề với 2 răng cửa nên bọc răng sứ có nhiều lợi điểm hơn niềng răng. Chỉ phải mài 2 răng thật nhưng hiệu quả chữa hô có thể đạt được chỉ sau 2 – 3 ngày điều trị thay vì phải mất từ 1 – 2 năm niềng răng. Chi phí bọc 2 răng sứ cũng thấp hơn niềng cả hàm răng.

Khi bạn bị hô toàn hàm thì không nên nghĩ đến vấn đề răng hô có nên bọc sứ mà nên niềng răng sẽ tốt hơn cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến điều trị răng hô, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng hô có nên bọc sứ không hay là niềng răng? trong Răng hô vẩu


X