HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

June 15, 2016 0 comment
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không ạ? Em có hai chiếc răng hàm dưới bị sâu đã lâu rồi ạ và bây giờ lại tái phát đau nhức vô cùng. Răng cũng bị vỡ rất nhiều, sờ vào còn thấy lung lay nữa. Em muốn nhổ ngay chứ để như thế này chịu không nổi. Chỉ lo là nhổ có biến chứng gì hay không thôi ạ? (Hải Đăng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Đăng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tình trạng răng miệng của bạn có cần thiết nhổ hay không sẽ cần phải trải qua thăm khám cụ thể của nha sỹ. Có hai giải thiết chúng tôi có thể đưa ra cho bạn:

icon-01-list Răng có thể bảo tồn: Khi răng vỡ mẻ nhưng chân răng còn tốt thì nha sỹ sẽ chỉ định bọc sứ hay hàn trám cho bạn. Cách này không mất nhiều thời gian và có thể phục hình cho bệnh nhân khá tốt, đảm bảo ăn nhai bình thường. Nếu tủy răng bị viêm thì bạn sẽ được điều trị tủy trước tiên.

icon-01-list Răng cần phải nhổ: Nếu cấu trúc của răng đã bị tổn thương nghiêm trọng, vỡ mẻ gần hết và chân răng đã lung lay thì không thể bảo tồn được nữa. Khi đó, nhổ bỏ được coi là tình huống bắt buộc giúp bạn thoát khỏi cơn đau nhức cũng như tránh biến chứng do răng bị viêm nhiễm.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sỹ?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không chủ yếu do nha sỹ quyết định

muiten Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không sẽ tùy thuộc vào kỹ thuật nhổ răng của nha sỹ ra sao và tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Nếu như nha sỹ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm thì có thể loại trừ được các biến chứng có thể xảy ra.

Nhổ một răng là lấy răng đó ra khỏi xương hàm, nhổ răng tốt là không để sót chân răng. Nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến dây thần kinh mặt hay mắt như một số bệnh nhân thường hay sợ hãi. Cảm giác đau sau khi nhổ tùy theo từng bệnh nhân, tùy theo răng nhổ khó hay dễ, nhưng hiện nay có thuốc tốt để làm giảm đau cho bệnh nhân.

Sau khi nhổ rất ít khi chảy máu kéo dài và chậm đông máu, ở bệnh nhân bình thường thời gian chảy máu từ 3 phút đến 6 phút, bạn chỉ cần cắn chặt bông gòn là có thể cầm được máu.

Thực hiện nhổ răng tại nha khoa Paris bạn có thể yên tâm không xảy ra bất kỳ biến chứng nào và giảm đau tối đa.

icon-tickTrước khi tiến hành thao tác nhổ, nha sỹ sẽ thực hiện chụp X-quang đối với những trường hợp khó, xác định vị trí của răng, từ đó có thể loại bỏ các tác động có hại đến răng, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

icon-tickNha khoa Paris cũng là số ít trung tâm nha khoa áp dụng các loại thuốc gây tê dạng thuốc mỡ và dạng xịt giúp gây tê ngay tức thì, giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh dùng kim tiêm.

icon-tickCông nghệ nhổ răng không đau sẽ giúp lấy răng ra dễ dàng mà vẫn hạn chế được tối đa các thao tác nạy bẩy gây đau đớn và thương tổn. Các dây chằng nha chu và tổ chức bám quanh răng bị đứt gãy nhanh dưới tác dụng của dụng cụ chuyên biệt, răng lỏng lẻo nên dễ dàng được lấy ra khỏi ổ răng. Nhờ vậy, quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng, cầm máu nhanh và liền thương trong thời gian ngắn.

icon-tickNha khoa Paris cũng sử dụng kết hợp của một chất khử trùng có tên gọi là chlorhexidine và các loại vitamin và khoáng chất. Khi chúng được áp dụng cho các mô sau khi nhổ răng sẽ có hiệu quả trong việc giúp đỡ tái tạo các mô, làm giảm các vấn đề sau khai thác với ổ cắm khô và cho phép các vết thương để chữa lành một cách nhanh chóng; giảm đau đớn và sưng đến mức tối thiểu.

Nhờ ứng dụng công nghệ mới mà nếu thực hiện nhổ răng tại nha khoa Paris bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không phải băn khoăn nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không.

Mọi băn khoăn liên quan đến nhổ răng, đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900. các chuyên gia sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không thưa bác sỹ? trong Nhổ răng