Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia nha khoa tư vấn

0 comment June 13, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Dạo gần đây em thấy hơi đau nhức phần lợi phía trong cùng, đưa tay sờ thử thì thấy có sự xuất hiện của răng khôn. Không biết mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không và cần lưu ý những gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Linh Nhung – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Linh Nhung!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Răng khôn là chiếc răng đặc biệt nhất trên cung hàm. Chúng mọc khá muộn, vào khi chúng ta 17 – 25 tuổi. Thường sẽ có 4 răng khôn ở 4 góc hàm sẽ mọc lần lượt hoặc đồng thời tùy từng trường hợp.

Nhiều người quan niệm, không phải tự nhiên mà răng khôn mọc lên. Hàm răng đủ phải có 32 răng trong đó có 4 răng khôn.

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia nha khoa tư vấn 1

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhưng nhiều người khác, đặc biệt là các nha sỹ thì cho rằng răng khôn nếu có nguy cơ gây ra những biến chứng thì không cần thiết đối với bộ nhá. Nghĩa là không nhất thiết phải có đủ 32 răng. Đôi khi hàm răng chỉ cần 28 chiếc nhưng ăn nhai bình thường và không bị đe dọa bởi những biến chứng răng khôn thì vẫn tốt hơn nhiều là có răng khôn.

2/ Những lưu ý đối với việc mọc răng khôn

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không đã được chứng minh rất nhiều trên thực tế. Đã có rất nhiều bệnh nhân tới nha khoa Paris để nhổ răng khôn vì răng gây đau nhức nghiêm trọng, mọc ngầm, đâm ngang làm lung lay và sâu răng số 7, bị lợi trùm gây viêm nướu, apxe, tiêu xương ổ nghiêm trọng,…

Ngoài những biến chứng này ra thì khi tồn tại trên cung hàm, răng khôn gần như không thực hiện bất cứ chức năng nào. Ngược lại, nó còn gây va chạm góc hàm dẫn đến ăn nhai khó khăn. Răng mọc thế nguy hiểm nên khó vệ sinh sạch sẽ làm hôi miệng, sâu răng, nha chu…

Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia nha khoa tư vấn 2

Bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ răng để tránh biến chứng về sau

Các nha sỹ khuyên bạn, bất kể mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không thì cũng nên nhổ bỏ nếu có nguy cơ tiềm ẩn. Bạn nên đến trực tiếp trung tâm thăm khám để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên cụ thể cho bạn về việc có nên nhổ răng khôn hay không.

Nếu chưa có thời gian đến nha khoa, bạn có thể ngồi tại nhà và mô tả với bác sĩ nha khoa về tình trạng cụ thể của mình thông qua form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ liên hệ lại và tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không? Chuyên gia nha khoa tư vấn trong Răng khôn


X