Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tủy răng có đau không, ảnh hưởng gì không?

December 27, 2016

Khi tủy răng đã bị viêm, thì việc điều trị không kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là có thể bị áp xe răng và mất răng vĩnh viễn. Vậy lấy tủy răng có đau không, lấy tủy răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe chung hay không? Cùng tìm hiểu những thông tin sau đây.

1. Lấy tủy răng có đau không?

Bệnh viêm tủy răng có nguy hiểm không?

Khi tủy bị viêm nhiễm, tức là bạn đã thấy sự đau nhức, khó chịu mà chứng viêm tủy gây ra. Nhưng so với những cơn đau ấy, thì việc lấy tủy răng có đau không thực sự không còn là vấn đề lớn nữa.

Bởi trong quá trình lấy tủy ở bất cứ một phòng khám nha khoa hiện đại nào, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sử dụng thuốc gây tê cục bộ để khoang miệng bệnh nhân bị tê cứng, mất đi cảm giác đau buốt khi bác sĩ thực hiện.

Nếu bạn quá sợ hãi do tâm lý thì các bác sỹ có thể sẽ kê thuốc an thần nhẹ để bạn yên tâm hơn. Sau khi lấy tủy, phần tủy viêm nhiễm đã được lấy đi, lúc này bạn sẽ yên tâm hoàn toàn về nỗi lo lắng lấy tủy răng có đau không.

Chỉ có điều, khi hết thuốc tê, khoang miệng của bạn sẽ chỉ còn lại chút cảm giác ê nhức vì mới thực hiện tiểu phẫu mà thôi.

2. Lấy tủy có ảnh hưởng gì không?

Tủy răng là một bộ phận trong cấu trúc răng, bao gồm mạch máu và dây thần kinh, là thành phần chính để nuôi răng, giúp phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm chắc khỏe hơn. Do đó, nhiều người lo lắng, không biết lấy tủy răng có hại không, ảnh hưởng đến dây thần kinh chung hay không?

Đến thời điểm này, chưa có một sự khẳng định nào của các chuyên gia nha khoa về vấn đề lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không đến tình trạng sức khỏe chung, mà chúng tôi chỉ đưa ra khuyến cáo: nếu không thật sự cần thiết thì bạn cũng không nên lấy tủy răng.

Vì khi lấy tủy cũng coi như nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn, răng coi như đã chết. Có thể mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu tốt, nhưng khả năng đó sẽ bị suy giảm sau một thời gian, từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận.

han-che-toi-da-anh-huong-voi-dieu-tri-tuy-vi-phau

 Phương pháp điều trị tủy vi phẫu sẽ giúp hạn chế những ảnh hưởng tối đa nhất

Do đó, điều quan trọng nhất là khi tủy có dấu hiệu bị viêm, cần phải đến trung tâm nha khoa sớm để được bác sĩ nha khoa thăm khám, và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp. Việc phát hiện sớm bị viêm tủy, có thể khiến quá trình điều trị tủy không phức tạp, và có thể bảo tồn được mãi mãi về sau.

Hiện nay, bạn có thể thực hiện dịch vụ lấy tủy răng ở bất cứ phòng khám hay trung tâm nha khoa nào. Nhưng đến một cơ sở uy tín có trang thiết bị hiện đại và bác sỹ chuyên môn cao vẫn phải là ưu tiên hàng đầu. Nha khoa Paris có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn và đảm bảo nội nha lấy tủy răng không đau, diễn ra an toàn, chính xác.

Các nha sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Pháp và Mỹ sẽ có thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế đau nhức một cách tối đa. Các dụng cụ điều trị tủy răng cũng được tiến hành vô trùng 100% nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca lấy tủy. Đặc biệt, khi viêm tủy mới được phát hiện, công nghệ điều trị tủy bằng phương pháp vi phẫu sẽ giúp bảo tồn tủy cho răng thật của bạn một cách tối đa nhất.

Cho nên khi cần thêm bất cứ sự tư vấn nào khác về việc lấy tủy răng có đau không bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900 6900 và các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình giúp cho bạn.

X

Bạn đang xem: Lấy tủy răng có đau không, ảnh hưởng gì không? trong Bệnh viêm tủy răng


X