HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm thế nào chữa răng vẩu hiệu quả nhất?

June 5, 2018 0 comment

Câu hỏi:

Chào bác sĩ răng miệng, bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi làm thế nào để chữa răng vẩu cho răng cửa hàm trên được không. Tôi có 2 chiếc răng cửa hàm trên bị vẩu bẩm sinh, 2 răng cửa hàm dưới lại bị thụt vào trong một chút. Năm nay tôi 30 tuổi, tuổi tôi giờ có còn can thiệp được nữa hay không? Cám ơn bác sĩ! (Thiên Ý – Nam Định)

 Trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn của Nha Khoa Paris. Về thắc mắc “làm thế nào để chữa răng vẩu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng răng hô vẩu là do bẩm sinh khi có sự mất cân đối tương quan giữa xương hàm và răng hoặc một số thói quen thời thơ ấu như tật mút tay hay đẩy lưỡi…cũng khiến cho răng cửa có xu hướng chìa ra ngoài nhiều hơn so với các răng còn lại sau khi răng vĩnh viễn phát triển ổn định.

rang-vau-khien-ban-mat-tu-tin-khi-giao-tiep

Răng vẩu khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp

Vậy làm sao để hết răng vẩu? Có 2 phương pháp khắc phục tốt nhất hiện nay là bọc răng sứ và niềng răng thẩm mỹ.

– Bọc răng sứ là giải pháp khắc phục nhanh nhất để răng cửa của bạn. Theo đó, bác sĩ sẽ mài đi một phần răng của bạn, có thể là phần men răng hoặc một phần ngà răng. Răng sứ bọc ngoài sẽ được chế tạo theo đúng kích thước, hình dạng, màu sắc của răng tự nhiên sẽ chụp bên ngoài để thay thế cũng như bảo vệ răng thật.  Chỉ trong một ngày, là bạn đã có răng mới.

Điểm nổi trội của phương pháp bọc răng sứ so với các phương pháp khác là có thể điều chỉnh được răng vẩu về vị trí khít trên cung hàm vừa có thể chỉnh được kích cỡ của răng. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là cách bọc răng sứ chỉ có thể chỉnh 2 răng cửa bị vẩu độ nhẹ thôi bởi khi răng vẩu mức độ lớn thì cách mài răng để bọc sứ sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng, làm tổn thương đến cấu trúc răng.

Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S kết hợp hoàn hảo với công nghệ giảm đau Laser Cool Light và hệ thống vô khuẩn Extra AS thông minh cho kết quả phục hình tối ưu, không đau nhức và an toàn tuyệt đối. Để biết thêm thông tin cũng như quy trình bọc răng sứ theo công nghệ Nano Shining 5S tại Nha Khoa Paris, bạn có thể liên hệ tới số hotline: 0943776699 – Telephone: 0462929977 để được tư vấn kỹ hơn.

– Niềng răng: đây là phương pháp điều trị có hiệu quả tối ưu cho câu hỏi làm thế nào để chữa răng vẩu của bạn. Thời gian niềng răng đẹp nhất là từ 15-30 tuổi, vì thế tuổi của bạn vẫn có thể tiến hành phương pháp niềng răng này.

Làm thế nào chữa răng vẩu hiệu quả nhất?2

Niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất Hoa Kỳ tại Nha Khoa Paris

Mặc dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong khoảng thời gian dài từ 18-24 tháng. Nhưng hiệu quả mà nó mang lại khá hoàn hảo cho bệnh nhân, vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa hạn chế được những tổn thương tối đa cho răng miệng.

Tại Nha khoa Paris hiện nay, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tân tiến nhất Hoa Kỳ với những ưu điểm vượt trội như: răng dịch chuyển ổn định, đảm bảo đúng lộ trình, không đau, và không gây bất kỳ tổn hại nào đến xương hàm.

Trên là 2 phương pháp chỉnh răng vẩu cho trường hợp của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để chữa răng vẩu, tình trạng răng vẩu của bạn hiện nay ở mức độ khó hay dễ một cách rõ ràng, cụ thể, bạn nên đến phòng khám Nha khoa Paris tại địa chỉ  số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm thế nào chữa răng vẩu hiệu quả nhất? trong Niềng răng thẩm mỹ