HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Hôi miệng có lây không, khắc phục như thế nào?

January 21, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Bệnh hôi miệng có lây không ạ? Chồng em bị mắc bệnh hôi miệng một thời gian rồi mà chữa không khỏi, thời gian gần đây miệng em cũng có mùi khó chịu, đây có phải là do lây bệnh không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hồng Vân – Sơn La)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Vân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hôi miệng có lây không, khắc phục như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Những nguyên gây hôi miệng là gì?

Bệnh hôi miệng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến bao gồm:

– Do vấn đề vệ sinh răng miệng không đảm bảo,

– Do có nhiều cao răng, cặn bám trên răng, lưỡi và các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, nha chu…

– Do tuyến nước bọt

– Do các bệnh lý khác bên trong cơ thể như trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa, viêm họng,…

Hôi miệng có lây không, khắc phục như thế nào? 1

Hôi miệng có lây không?

Chỉ cần mắc phải một trong số những nguyên nhân này thì bệnh nhân đều có thể bị hôi miệng. Ngay cả những người bình thường, không mắc các vấn đề trên nhưng chỉ cần sau một vài bữa ăn không chải răng và vệ sinh lưỡi, miệng kỹ cũng có thể bị hôi miệng.

Đã có những ước tính cụ thể là gần như 99% trong số chúng ta đều bị mùi hôi miệng trong một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Chỉ khác nhau về mặt thời gian, có người hết ngay sau khi chải răng sạch sẽ, nhưng có người dù chải răng và vệ sinh răng miệng kỹ vẫn không thể hết mùi được và kéo dài trong nhiều ngày.

Hôi miệng có lây không, khắc phục như thế nào?

Trong tất cả những nguyên nhân gây hôi miệng trên đều xuất phát từ các vấn đề thông thường, không phải do virus gây ra nên được xem là bệnh không lây. Cho nên bạn không cần phải băn khoăn đến vấn đề hôi miệng có lây không.

Cách khắc phục tốt nhất chứng bệnh này là phải trị dứt được nguyên nhân. Nếu bị bệnh bên trong cơ thể chỉ cần chữa khỏi thì mùi sẽ tự động hết. Nếu nguyên nhân nằm ở khoang miệng thì cần biết chính xác là do cao răng, do sâu răng, viêm nướu, nha chu hay đơn thuần chỉ là do mảng bám trên răng, trên lưỡi và ở gần cổ họng.

Để loại bỏ triệt để các vấn đề ở răng miệng, không có cách nào tốt và hiệu quả hơn là nhờ đến bác sỹ nha khoa.

Cho nên, tốt nhất, bạn có thể đưa người thân đến Nha khoa Paris, bác sĩ răng miệng sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cụ thể nguyên nhân cũng như cách điều trị hiệu quả.

Vui lòng liên hệ về Trung tâm theo các thông tin dưới đây nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề hôi miệng có lây không và cách chữa trị phù hợp. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Hôi miệng có lây không, khắc phục như thế nào? trong Bệnh hôi miệng


X