HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ghép xương khi cấy răng Implant áp dụng khi nào?

November 11, 2015 0 comment
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Em bị mất một chiếc răng cấm hàm dưới cách đây 4 năm. Gần đây em đi thăm khám thì được nói là muốn trồng răng phải ghép xương mới trồng được. Em thực sự không hiểu nên mong được bác sỹ của Trung tâm giải thích giúp trường hợp ghép xương khi cấy răng Implant áp dụng khi nào ạ? Nghe nói Trung tâm mình có bác sỹ cấy răng rất giỏi, liệu có trồng răng mà không ghép xương được không vì em sợ phẫu thuật lắm ạ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hồ Phương Lan – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Phương Lan!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Ghép xương khi cấy răng Implant áp dụng khi nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Ghép xương khi cấy răng Implant áp dụng khi nào 10Ca ghép xương trước khi cấy trụ răng Implant thành công cho bệnh nhân mất răng lâu năm

Răng Implant khi cấy ghép vào trong xương hàm cần đến những yếu tố nhất định để giữ răng ổn định và rắn chắc tương tự như răng thật. Xương hàm, xương ổ răng và nướu chính là những yếu tố tạo nên tổ chức bám và lưu giữ răng ổn định, chắc chắn, có thể ăn nhai được. Trường hợp nào cần ghép xương khi cấy răng Implant được xác định dựa trên khả năng đáp ứng các yếu tố này là chủ yếu.

Ghép xương khi cấy răng Implant áp dụng khi nào?

Trong các yếu tố lưu giữ răng kể trên, xương hàm và xương ổ là quan trọng nhất. Nếu kích thước, chất lượng của xương không đảm bảo thì không thể giữ được chân răng dù là răng thật hay răng nhân tạo Implant.

Người bị mất răng lâu ngày, kích thước xương hàm thường nhỏ lại, sóng hàm mỏng nên không có đủ chiều cao và độ dày để cho trụ răng đi vào trong và được giữ lại. Trong tình huống này nếu muốn trồng răng thì buộc phải thực hiện nong hàm và ghép xương khi cấy răng Implant. Không nong hàm, ghép xương mà vẫn cấy răng sẽ dẫn đến hai tình huống hoặc là cấy ghép thất bại, hoặc là sau cấy ít ngày trụ răng sẽ tự đào thải ra ngoài, phục hình thất bại.

Trường hợp của bạn, bị mất răng cách đây 4 năm được xem là khá lâu và khả năng tiêu xương rất lớn. Do đó, nếu không ghép xương thì không thể cấy ghép Implant được. Điều này không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ mà vào chính những yếu tố nền tảng cấy ghép của chính bản thân bạn không đầy đủ.

Bởi vậy, dù bạn trồng răng tại Trung tâm Nha khoa Paris mà sau khi thăm khám được xác định là thiếu xương hàm thì vẫn phải ghép xương nếu muốn cấy ghép răng.

Bạn không nên quá lo lắng đến vấn đề phẫu thuật. Vì phẫu thuật nha khoa đã tiến bộ rất nhiều. Hơn nữa, Trung tâm có bác sỹ giỏi về phẫu thuật hàm mặt, từng được đào tạo tại Đại học Y khoa danh tiếng nhất tại Pháp, đã trải qua hàng ngàn ca phẫu thuật cho bệnh nhân phải ghép xương khi cấy răng Implant tương tự có mức độ phức tạp cao. Những ca phẫu thuật này để thành công và giúp bệnh nhân trải qua trồng răng rất thuận lợi, duy trì răng trong nhiều năm sau đó.

Năng lực phâu thuật và phục hình răng Implant của bác sỹ đã được thử thách qua nhiều kiểu cấy ghép xương khác nhau, xương nhân tạo, tự nhân, đồng loại,… Tất cả đều tương thích và liền thương rất nhanh, tích hợp trụ răng tốt.

Về các loại hình xương ghép, bạn có thể tham khảo ở các bài viết khác để biết thêm thông tin.

Riêng về kỹ thuật cấy răng, để hỗ trợ tạo hình răng sau ghép xương tốt nhất cho bạn, bác sỹ sẽ ứng dụng công nghệ Ghép răng Implant 4S do các chuyên gia Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế.

Công nghệ sử dụng kỹ thuật đặt trụ và xử lý xương nướu tối ưu, cùng các thiết bị cấy ghép tân tiến. Nhờ thế, trụ răng được đặt chính xác, đúng tỷ lệ, giúp tích hợp xương nhanh hơn. Quá trình đặt trụ không phải bóc tách nướu gây đau nhức và chảy máu kéo dài, trụ sẽ được đặt trực tiếp bằng thiết bị đặc biệt. Ước tính chỉ mất khoảng 15 phút cho việc đặt một trụ răng, thời gian liền thương rút ngắn và tổng thời gian phục hình giảm từ 6 – 8 tuần xuống còn 3 – 4 tuần.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về công nghệ hay các vấn đề liên quan đến ghép xương khi cấy răng Implant, vui lòng liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép xương khi cấy răng Implant áp dụng khi nào? trong Cấy răng Implant