Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng khôn uống thuốc gì hiệu quả?

December 2, 2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể tư vấn giúp em đau răng khôn uống thuốc gì để giảm đau tốt nhất được không ạ? Chiếc răng khôn trong cùng của em lần trước cũng bị đau 1 lần, lầy này bị đau lại nhưng em thấy đau nhiều hơn, không biết nguyên vì sao, và nên uống thuốc gì để giảm đau? Rất mong nhận được hồi âm của bác sĩ! (Huy Dũng – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới trung tâm tư vấn của nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “đau răng khôn uống thuốc gì” của bạn như sau:

Vì sao răng khôn lại đau?

Vì sao mọc răng khôn lại gây đau nhức?

✥ Vì sao răng khôn lại đau?

Răng khôn là chiếc răng gây ra nhiều phiền toái nhất, khiến ai cũng phải trải qua những cơn đau khó chịu. Đau răng khôn thường xảy ra trong các trường hợp sau:

– Răng khôn mọc kẹt trong xương hàm, hoặc nướu răng, khi mọc răng sẽ gây áp lực lên vùng xương và nướu, kết hợp với việc thức ăn đọng bên dưới nướu không được làm sạch, gây nên răng bị đau và nhiễm trùng.

– Răng khôn mọc trong độ tuổi xương hàm đã ổn định, cứng và đặc hơn, nên nhiều khi răng khôn mọc lên rất khó khăn, hay bị mọc xiên, mọc ngầm, húc sang răng số 7.

– Răng khôn bị sâu, viêm.

✥ Đau răng khôn uống thuốc gì?

Đau răng khôn uống thuốc gì cho hết đau? Khi răng khôn bị đau, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện hoặc nha khoa, vì đau răng khôn rất dễ để lại những biến chứng nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được, đặc biệt là những người có tiền sử bệnh. Gặp bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám và chuẩn đoán nguyên nhân gây ra đau răng khôn chính xác, từ đó sẽ trả lời câu trả lời đau răng khôn uống thuốc gì là chính xác nhất.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể đến bác sĩ vì một số lý do như: kinh tế, thời gian…thì chúng tôi có thể hướng dẫn bạn đau răng khôn uống thuốc gì như sau:

– Khi răng khôn bị đau, bạn có thể dùng thuốc kháng viêm Spiramycine và giảm đau pracetamol. Người lớn dùng từ 4-6 viên/ngày chia làm 2-3 lần, uống trong bữa ăn. Kháng viêm Spiramycine được chỉ định trong những trường hợp nhiễm trùng răng miệng như áp – xe răng, viêm nhiễm, viêm quanh thân răng, viêm nướu, viêm mô tế bào quanh xương hàm… Trên thị trường cũng có rất nhiều thuốc kháng viêm, giảm đau hiệu quả tuy nhiên đau răng khôn uống thuốc gì bạn cũng nên sử dụng theo lời khuyên của các bác sĩ.

Đau răng khôn uống thuốc gì hiệu quả?2

Đau răng khôn uống thuốc gì, thuốc kháng sinh và kháng viêm sẽ là hiệu quả nhất lúc này

Ngoài đau răng khôn uống thuốc gì, bạn thử áp dụng một trong các phương pháp sau để giảm đau:

– Chườm đá: Đây là giải pháp hiệu quả để giảm nhanh cơn đau được nhiều người áp dụng dùng túi chườm lạnh ngoài má vùng đang bị đau.

– Vê sinh răng miệng sạch sẽ: Nên chải răng sáng và tối hoặc kĩ hơn thì sau mỗi bữa ăn, sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn dắt trong kẽ răng nhất là vùng giữa răng 7 và 8. Bạn có thể dùng nước muối ấm, hoặc nước súc miệng để ngậm hoặc súc miệng hàng ngày.

✥ Răng khôn bị đau gây biến chứng gì?

Răng khôn thường gây ra những biến chứng nguy hiểm cho tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn, bởi đau răng khôn có thể gây ra các biến chứng sau:

– Nếu bạn rơi vào trường hợp răng khôn hàm dưới mọc ngầm, có thể sẽ có nang thân răng bao quanh và gây viêm nhiễm do thức ăn kẹt lại ở những nơi khó vệ sinh như thế này bị viêm nhiễm là đều không tránh khỏi. Với những răng khôn hàm trên, có thể mọc xiên ra má, khiến vùng nướu, lợi bị sưng, viêm nhiễm.

– Răng khôn mà mọc lệch rất dễ gây ra hiện tượng viêm túi quanh chân răng, sau đó lan ra các mô mềm xung quanh, khiến răng khôn bị đau và ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh.

– Răng khôn mọc đâm sang răng số 7, khiến răng số 7 lung lay, hoặc khiến 2 răng bị viêm nhiễm, gây sâu răng.

Chính vì vậy, để phòng ngừa những tác hại khôn lường mà răng khôn gây ra, ngoài vấn đề đau răng khôn uống thuốc gì, bạn nên sớm đến gặp các bác sĩ nha khoa Paris để được thăm khám và điều trị.

Cám ơn bạn!

Bạn đang xem: Đau răng khôn uống thuốc gì hiệu quả? trong Răng khôn


X