Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được?

September 15, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, răng tôi bị hô nên hôm vừa qua, tôi đã đến gặp nha sỹ để xin tư vấn cách điều trị. Bác sỹ nói hàm của tôi bị hô, khớp cắn sâu, cười hở lợi nên phải kết hợp niềng răng và đánh lún răng cửa. Tôi vẫn không hiểu rõ lắm đánh lún răng là gì? Bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi được không? Tôi xin cảm ơn bác sỹ. (Tiến Đạt – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tiến Đạt! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về đánh lún răng là gì sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là gì?

1. Đánh lún răng là gì?

Đánh lún răng là phương pháp hỗ trợ đi kèm với niềng răng chỉnh nha thẩm mỹ, sử dụng các khí cụ Minivit gắn lên xương hàm để làm điểm tựa kéo răng về vị trí mình mong muốn. Trường hợp của bạn, chúng tôi có thể dự đoán là do hàm răng trên của bạn không những hô mà còn dài, trùm lên toàn bộ hàm răng dưới, dẫn đến tính trạng khớp cắn sâu và cười hở lợi.

Việc đánh lún răng cửa sẽ giúp điều chỉnh lại khớp cắn, kéo răng hàm trên lên để không bị trùm xuống hàm dưới nữa, đồng thời làm hàm trên ngắn lại và giải quyết vấn đề cười hở lợi.

2. Đánh lún răng áp dụng cho những trường hợp nào?

Đánh lún răng giải pháp hỗ trợ chỉnh nha tốt nhất hiện nay, hạn chế việc phải nhổ răng đồng thời mang lại kết quả rất khả quan cho đa số bệnh nhân. Mặc dù tối ưu là vậy, nhưng không phải mọi trường hợp đều có thể đánh lún răng. Nha sỹ sẽ phải kiểm tra kỹ thì mới đưa ra được kết luận, vì thao tác này có thể ảnh hưởng không ít đến cấu trúc khuôn mặt. Vậy những trường hợp có thể đánh lún răng là gì?

– Răng có khớp cắn sâu, hàm răng trên dài, hô, cười hở lợi

– Răng đối xứng với răng mất lâu ngày, do không có điểm cắn nên trồi xuống/lên

– Khớp cắn bị hở

– Khuôn mặt không bị ngắn, vì nếu mặt ngắn mà đánh lún thì sẽ càng ngắn hơn, phá vỡ cấu trúc khuôn mặt.

Như với những gì bạn miêu tả thì hoàn toàn có thể hoặc bắt buộc phải đánh lún răng thì mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

3. Ưu điểm của đánh lún răng là gì?

Ưu điểm lớn nhất của đánh lún răng chính là hạn chế được việc phải nhổ răng để chỉnh nha. Thông thường, để có chỗ cho các răng được kéo vào đúng vị trí, nha sỹ sẽ phải tiến hành thao tác nhổ răng trước, và răng được chọn thường là răng số 5 vì răng này ít quan trọng hơn so với những chiếc răng khác trên cung hàm. Việc nhổ răng tuy không mang lại nhiều nguy hiểm nhưng ít nhiều cũng có những ảnh hưởng không tốt.

Ưu điểm thứ 2 là với biện pháp niềng răng truyền thống, tình trạng khớp cắn sâu hay hàm hô sẽ khó có thể khắc phục vì nó chỉ tác động đến răng. Với những bệnh nhân bị hô hàm thì nha sỹ sẽ tư vấn phải thực hiện phẫu thuật hàm hô. Đây là một ca phẫu thuật phức tạp, chứa đụng nhiều rủi ro nên nhiều người vẫn còn e ngại. Đánh lún răng ra đời mang lại giải pháp hoàn hảo nhất cho hầu hết mọi người, vừa đảm bảo an toàn mà vẫn đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tóm lại, với lời giải đáp đánh lún răng là gì và các phân tích cụ thể thì thao tác này hoàn toàn không có hại gì với trường hợp của bạn. Nếu cần được tư vấn thêm về các thông tin liên quan, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp cụ thể. Chúc bạn sớm có hàm răng đều, đẹp.

X

Bạn đang xem: Đánh lún răng là gì? Khi nào thì áp dụng được? trong Niềng răng thẩm mỹ


X