HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có cách chữa đau răng sâu nào hiệu quả nhất không?

January 15, 2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, xin bác sĩ tư vấn giúp em có cách chữa đau răng sâu nào hiệu quả nhất với tình trạng sâu răng của em bây giờ không. Lần trước em có bị đau nhẹ, nên chỉ uống thuốc giảm đau, lần này nhìn thấy lỗ sâu có vẻ bị sâu hơn nên em thấy đau đến mức không ngủ được. Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Vinh – Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Vinh!

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về câu hỏi “cách chữa đau răng sâu nào hiệu quả nhất” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có cách chữa đau răng sâu nào hiệu quả nhất không?1

Sâu răng gây ra tình trạng đau nhức cho khổ chủ

Quá trình tiến triển của bệnh sâu răng

Tình trạng sâu răng rất phổ biến hiện nay, ngoài việc gây đau nhức và những biến chứng viêm tủy, sâu răng còn gây ra những trở ngại giao tiếp như hơi thở hôi, ngả màu men răng….

Sâu răng thường phát triển liên tục từ lớp nông đến lớp sâu, từ đơn giản đến phức tạp. Khi mới đau lần đầu, răng chỉ đổi màu một chút, nên người bệnh chưa cảm thấy mức độ đau nghiêm trọng. Một thời gian sau, răng biến đổi màu rõ rệt hơn, lỗ sâu răng bị đục sâu hơn. Khi ăn, thức ăn hay bị giắt vào lỗ sâu, cảm thấy buốt khi ăn đồ ăn, đồ uống nóng, lạnh.

Với trường hợp của bạn, bị đau nhức nhiều đến mức không ngủ được, chứng tỏ tình trạng sâu răng cũng đã tiến triển nhanh hơn. Chính vì vậy, cách chữa đau răng sâu hiệu quả nhất lúc này là bạn nên đến trung tâm Nha khoa để tiến hành điều trị cho dứt điểm tình trạng sâu răng, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau như viêm tủy, hoặc cũng có người phải nhổ bỏ răng sâu vì tình trạng sâu quá nặng.

Hàn trám răng là cách chữa đau răng sâu hiệu quả nhất

Qúa trình hàn trám răng sâu không quá phức tạp, quan trọng nhất vẫn là việc lấy bỏ phần răng sâu và hàn trám cố định, để điều trị triệt để vấn đề sâu răng cho bạn. Đặc biệt, hiện nay với sự phát triển tiên tiến của kỹ thuật, phương pháp hàn trám răng bằng công nghệ Laser Tech 4.0 khiến răng duy trì được vĩnh viễn, đạt thẩm mỹ tối đa là cách chữa đau răng sâu tối ưu.

Cách chữa đau răng sâu

Hàn trám răng là cách chữa đau răng sâu hiệu quả nhất

 Chúng tôi có thể giới thiệu qua về quá trình điều trị răng sâu như sau:

– Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành việc khám tổng quan tình trạng răng miệng của bạn, xem lỗ sâu trong răng ở mức độ nào, có răng nào bị sâu răng nữa mà chủ nhân chưa phát hiện ra.

– Bước 2: Gây tê tại chỗ để tiến hành nạo sạch vết sâu với mục đích tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong khi điều trị.

– Bước 3: Tiến hành hàn trám lỗ răng sâu bằng công nghệ Laser Tech 4.0, chất liệu hàn trám được bít đầy vào chỗ rỗng sau khi nạo phần bị sâu, hàn chắc để không có chỗ trống cho thức ăn và vi khuẩn “lưu trú” gây sâu răng trở lại. Trong suốt quá trình chữa răng sâu, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các mô răng bị thương tổn và các tổ chức quanh răng tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bạn cũng nên chăm sóc vệ sinh răng miệng cho tốt hơn bằng cách lấy cao răng định kỳ, chăm sóc nha chu, hay vệ sinh răng miệng cho sạch sẽ, để tránh tình trạng sâu răng.

Trên đây là cách chữa đau răng sâu hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Mọi  thắc mắc thêm về bệnh lý răng sâu, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để nhận được câu trả lời chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có cách chữa đau răng sâu nào hiệu quả nhất không? trong Bệnh sâu răng


X