HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị sâu răng có chữa được không?

January 13, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Xin cho em hỏi là bi sâu răng có chữa được không ạ? Chiếc răng hàm của em bị sâu mà lại đã có lỗ to rồi thì có thể chữa cho hết sâu răng và khôi phục lại răng như ban đầu được không vậy bác sỹ? Qua trình sẽ như thế nào và phải chờ bao lâu để răng sâu khỏi hẳn và lại được như cũ ạ? Bởi vì chiếc răng sâu là răng mà em hay ăn nhai nên rất mong nó có thể hồi phục nhanh nhất. Bác sỹ có thể cho em lời khuyên được không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trịnh Thanh Hoa – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Hoa!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị sâu răng có chữa được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bị sâu răng có chữa được không? 30Răng hàm nhỏ bị sâu được chữa trị và phục hồi hoàn hảo nhất

Sâu răng là tình trạng răng bị tấn công bởi vi khuẩn, gây phá hủy liên kết mô răng, hình thành nên các lỗ trên thân răng. Khi sự phá vỡ liên kết này càng lớn thì lỗ răng sâu càng to và mô răng sẽ kém bền chắc hơn, dễ bị bể vỡ dưới tác động của lực hay sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.

Sâu răng thường gặp ở răng hàm, đặc biệt là mặt nhai vì đây là răng phải tiếp xúc nhiều nhất với thực phẩm và có nhiều khe rãnh gây bám đọng cặn thức ăn không được làm sạch triệt để.

Bị sâu răng có chữa được không?

Khi răng đã bị sâu cũng có nghĩa là một phần mô răng đã bị phá hủy. Phần mô răng đã bị phá hủy này không thể tự phục hồi lại được. Vì thế, răng sâu sẽ bị khuyết thiếu mô răng thật vĩnh viễn.

Do đó, chúng ta chỉ có thể khắc phục bằng cách bổ sung bằng mô răng nhân tạo. Cho nên bạn không phải quá lo lắng với thắc mắc sâu răng có chữa được không. Vì răng sâu vẫn chó thể chữa được một cách triệt để bao gồm cả việc trị dứt bệnh lý sâu răng và còn có thể khôi phục lại được răng.

Hướng điều trị cụ thể bạn cần trải qua 2 bước sau đây:

– Nạo bỏ mô răng sâu triệt để bằng hệ thống vi phẫu hiện đại.

– Dùng vật liệu nhân tạo tương đồng với mô răng thật để bù cho phần mô răng thật bị sâu và đã nạo bỏ. Vật liệu này được tạo hình sao cho hình thể răng tự nhiên như răng thật khi chưa bị sâu. Ngoài ra, cũng có thể phục hồi răng sâu bằng cách bọc răng sứ nhưng cần phải trải qua mài răng nên cần cân nhắc trước khi quyết định.

Điều quan trọng nhất lúc này là bạn cần điều trị răng sâu sớm để tránh tăng nặng có thể lan đến tủy răng. Khi đó, việc điều trị sẽ phức tạp, đau đớn và tốn kém hơn nhiều bởi phải điều trị tủy. Răng đã chết tủy thì sẽ chóng giòn và dễ vỡ, giảm tuổi thọ của răng đáng kể.

Bởi vậy, không cần phải băn khoăn vấn đề sâu răng có chữa được không mà tốt nhất nên thăm khám sớm, xác định mức độ sâu răng và hướng điều trị cụ thể.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác và cần tư vấn thêm về hướng điều trị răng sâu, bạn có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Chúc bạn chữa răng sâu và khôi phục răng thành công!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Bị sâu răng có chữa được không? trong Bệnh sâu răng


X