Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị hôi miệng uống thuốc gì chữa trị dứt điểm?

November 13, 2015
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Miệng của em bị hôi, bắt đầu từ cách đây khoảng 8 tháng. Ban đầu em nghĩ chắc là do các loại thực phẩm em ăn. Nhưng sau đó dù đã chọn các món ăn thanh đạm vẫn không hết mùi, em cũng chải răng rất kỹ mà sau khi chải được khoảng 1 tiềng là lại thấy mùi, miệng hơi khô, thỉnh thoảng bị chảy máu răng. Em rất ngại đi bác sỹ vì xấu hổ nên nếu có thể dùng thuốc uống tại nhà thì tốt quá. Mong bác sỹ tư vấn giúp em bị hôi miệng uống thuốc gì để chữa khỏi dứt được ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Doãn Minh Nguyệt – Hải Dương)

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị hôi miệng uống thuốc gì chữa trị dứt điểm?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

hoi mieng uong thuoc gi 10Chữa trị hôi miệng cần áp dụng biện pháp tổng thể mới có thể khỏi bệnh hoàn toàn

Hôi miệng uống thuốc gì?

Hôi miệng là một bệnh phức tạp, phát tiết từ rất nhiều nguyên nhân, có thể do các bệnh lý như viêm phổi, viêm xoang, viêm đường hô hấp, viêm amygdale, suy yếu gan thận, tiểu đường,… Đặc biệt bệnh có thể phát sinh do các nguyên nhân ở ngay chính khoang miệng.

Đây chính là những căn nguyên gây bệnh mà nếu muốn điều trị triệt để, cần phải khắc phục được triệt để. Dựa trên những căn nguyên trên mà một số nhà sản xuất đã chế ra các loại thuốc được cho là chữa trị được bệnh hôi miệng. Có thể kể đến như thuốc Tỳ Bách Thảo, Thanh Tuấn, Komil,… Nếu quan tâm vấn đề hôi miệng uống thuốc gì, bạn có thể tìm hiểu thêm từ nhà sản xuất.

Nhưng bạn nên biết rằng những loai thuốc này hầu hết được bào chế từ thảo dược, chữa theo kiểu của Đông Y, nghĩa là chữa từ trong ra bằng đườn uống. Vì thế, thuốc nếu có hiệu quả thì cũng chỉ với những trường hợp hôi miệng do các bệnh lý bên trong cơ thể như bệnh dạ dày, viêm họng hạt,… mà mùi hôi từ bên trong cơ thể thoát ra bằng đường miệng.

Với những người mà mùi hôi phát tiết từ chính khoang miệng bởi những phản ứng viêm như viêm nướu, nha chu, sâu răng, viêm tủy, apxe,… thì thuốc không có tác dụng. Bởi vì các triệu chứng viêm trên nảy sinh từ cao răng, vi khuẩn mà các loại thuốc đó không chữa khỏi viêm và càng không thể chữa cao răng và đẩy lùi vi khuẩn được.

Thuốc có chữa trị hôi miệng dứt điểm được không?

Trường hợp của bạn do chưa thăm khám tìm được nguyên nhân nên chưa thể khẳng định được hôi miệng uống thuốc gì và có khỏi dứt hay không.
Song qua chỉ một vài biểu hiện mà bạn có nhắc đến như sau đánh răng 1h đồng hồ lại thấy mùi hôi, còn bị khô miệng và thỉnh thoảng chảy máu răng không nguyên cớ thì khả năng là bạn đang gặp một số vấn đề về răng miệng. Và chúng có thể chính là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu.

Bạn nên biết khô miệng cũng gây mùi, chảy máu răng là triệu chứng của viêm nướu. Những bệnh lý này chính là thủ phạm gây mùi trực tiếp. Nếu muốn chữa trị dứt điểm bệnh hôi miệng cần chữa khỏi các triệu chứng trên.

Giải pháp toàn diện trong trường hợp này là phải lấy sạch mảng bám, cao răng để loại bỏ ổ vi khuẩn. Sau đó là tái khoáng men, chăm sóc chữa, chữa trị viêm. Khi đó, miệng bạn mới có thể hết có mùi khó chịu được. Đây cũng là cách điều trị dứt điểm đem lại hiệu quả cao nhất và có cơ sở thực tế.

Nếu cần được tư vấn thêm về các vấn đề liên quan đến việc hôi miệng uống thuốc gì, chữa trị ra sao cho thật triệt để, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các tiện ích dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Bị hôi miệng uống thuốc gì chữa trị dứt điểm? trong Bệnh hôi miệng


X