Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian

0 comment February 27, 2017

Nguồn gốc của chứng hôi miệng là từ vi khuẩn và cặn bám thực phẩm. Chỉ cần kiểm soát được hai yếu tố này là có thể điều trị khỏi bệnh. Trong dân gian từ xưa cũng đã có khá nhiều bài thuốc chữa hôi miệng được lưu truyền. Nếu bạn cũng đang khổ sở vì không biết làm sao để thoát khỏi tình trạng này, thì hãy thử áp dụng các bài thuốc này nhé.

1/ Rau mùi tây – Thuốc chữa hôi miệng hiệu quả

Ngoài công dụng làm tăng hương vị cho một số món ăn, rau mùi tây còn được biết đến như một bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả. Sở dĩ như vậy vì trong rau mùi tây chứa khá nhiều chất diệp lục và có khả năng hạn chế các tác nhân gây mùi ở khoang miệng.

TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian 1

Rau mùi tây là một bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả

♦ Cách dùng:

Bạn có thể nhúng lá mùi tây trong dấm và nhai kĩ trong miệng khoảng 2- 3 phút. Ngoài ra, bạn có thể ép mùi tây lấy nước và dùng nước đó để ngậm. Kiên trì thực hiện, bạn sẽ nhận thấy hơi thở thay đổi từng ngày.

2/ Bài thuốc chữa trị hôi miệng từ lá bạc hà

Lá bác hà có tính mát, chứa các tinh chất khử mùi và tạo mùi cao, hương vị thơm mát và rất sảng khoải. Loại lá tự nhiên này từ lâu đã được dân gian áp dụng làm cách chữa hôi miệng có công hiệu khá tốt.

♦ Cách dùng:

Lấy lá bạc hà tươi, thật già để giã nát lấy nước. Nước cốt này hòa với nước lọc theo tỷ lệ 1:3 để súc miệng hàng ngày. Bạn cũng có thể ăn sống lá bạc hà nếu có thể.

3/ Bài thuốc chữa trị hôi miệng từ đinh hương

TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian 2

Sử dụng đinh hương đúng cách để thay đổi hơi thở

Đinh hương có một đặc tính là khử trùng rất tốt. Các hoạt chất có trong đinh hương theo các chuyên gia nha khoa là rất tốt cho sức khỏe răng miệng, đặc biệt là trong việc khử khuẩn và làm sạch miệng.

♦ Cách dùng:

Chỉ cần ngậm những mảnh đinh hương đã được xé nhỏ, mềm. Trong khi ngậm có thể nhai để các tinh chất ra nhiều hơn. Việc nhai ngậm có thẻ kéo dài khoảng từ 1 – 2 phút. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày. Duy trì trong khoảng vài tháng, bạn sẽ thấy kết quả khiến bạn bất ngờ.

4/ Bài thuốc chữa trị hôi miệng bằng chanh

Chúng ta có thể tận dụng hàm lượng axit trong chanh để tạo thành bài thuốc chữa trị hôi miệng hiệu quả và làm sạch miệng.

♦ Cách dùng:

Pha nước cốt chanh với mật ong ở nồng độ loãng để uống hàng ngày, giúp hơi thở thơm mát. Súc miệng nước cốt canh vào mỗi buổi sáng cũng là cách trị hôi miệng nhanh chóng. Ngoài ra, pha nước chanh với muối, thêm nước lọc để súc miệng cũng rất tốt trong việc khư mùi.

TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian 3

Chanh vừa kháng khuẩn vừa tạo mùi thơm cho miệng

5/ Bài thuốc chữa trị hôi miệng bằng tính dầu tràm

Tinh dầu trong cây tràm có tính sát khuẩn khá cao, có thể nói là cao nhất trong số các lại cây thuốc tự nhiên. Nhờ thế khi dùng tinh dầu tràm vừa làm sạch vi khuẩn trong miệng lại tạo ra hơi thở thơm mát cho miệng.

♦ Cách dùng:

Chỉ cần nhỏ một giọt tinh dầu tràm vào bàn chải đánh răng để chải hàng ngày, kết hợp với súc miệng bằng hỗn hợp tinh dầu tràm với nước cốt bạc hà là có thể chữa được hôi miệng hiệu quả.

Những bài thuốc trị hôi miệng dân gian trên đây tuy có mang lại hiệu quả nhưng tốn nhiều thời gian để thực hiện. Hơn nữa, bản chất của các bài thuốc này chỉ dừng lại ở mức tạo mùi hương và khử khuẩn cho miệng.

Trong khi đó, nguyên nhân hôi miệng là ở tình trạng viêm nướu, nha chu, viêm tủy, cao răng, sâu răng… Bệnh hôi miệng chỉ thực sự khỏi khi tất cả những triệu chứng bệnh lý trên đây được khắc phục hoàn toàn. Các loại thuốc dân gian lại không thể chữa khỏi sâu răng hay làm sạch cao răng được.

Bởi vậy, chỉ có cách chăm sóc răng miệng tổng hợp, điều trị triệt để bệnh lý răng miệng mới là cách trị hôi miệng hiệu quả nhất.

TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian 4

Thăm khám tổng quát để tìm ra biện pháp chữa hôi miệng triệt để

Tại Nha khoa Paris, khi điều trị, bạn sẽ được chỉ định các bước cụ thể như sau:

 Lấy cao răng, làm sạch mảng bảo, loại bỏ các ổ viêm để khôi phục, tái tạo lại mô nướu và dây chằng nha chu.

► Tái khoáng men răng, đánh bóng và làm săn chắc khỏe nướu.

 Điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng nếu có.

Các biện pháp này sẽ được thực hiện định kỳ để đảm bảo răng miệng không có tồn đọng các mảng bựa răng hay cao răng chứa vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi miệng.

TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian 5

Quy trình chăm sóc nha chu và điều trị hôi miệng tại Nha khoa Paris

Quy trình này sẽ được hỗ trợ bằng hai công nghệ chăm sóc nha chu và răng miệng EMS số 1 Thế giới. hàng ngàn bệnh nhân hôi miệng đã được ứng dụng công nghệ này và đạt được hiệu quả điêu trị cao, cho hơi thở thơm mát, tự tin.

Để được tư vấn chi tiết hơn về công nghệ này cũng như là về các bài  thuốc chữa hôi miệng cụ thể, bạn vui lòng đăng ký tư vấn theo form mẫu dưới đây. Các bác sỹ sẽ giải đáp cụ thể giúp bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: TOP 5 bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả từ dân gian trong Bệnh hôi miệng


X